thầy cô và các bạn giúp em với ah

G

gamai92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/cho mạnh điện xoay chiều u=100căn2cos(wt)...(w thay đổi trên[50pi;100pi])vào dàu đoạn mạch RLC nối tiếp.cho biết R=300,L=300,C=10^-4/pi.điện áp giữa 2 đầu tụ C có giá trị lớn nhất và có giá trị nhỏ nhất =?----->>đáp án 80căn5/3 v và 100/3v
2/cho mạnh diên xoay chiều gồm biến trở R,cuốn dây k thuần cảm L=0,4/pi(H),điện trở thuần r,tụ C có điện dung C =5.10^-4/pi(F).tần số của dòng điện là 50Hz.khi điều chinhR thì thì nhận thấy ứng với 2 giá trị R1=6,R2=15 thì công xuất trong đoạn mạch đều có giá trị =40w..tính r=?----->>đáp án=10
 
Last edited by a moderator:
N

n0vem13er

bài 1 lạ nhỉ
[TEX]U_C = \frac{U.Z_C}{sqrt{R^2 + (Z_L-Z_C)^2}} = \frac{U}{L^2C^2w^4 +(R^2C^2 -2LC)w^2 +1}[/TEX] (đưa [TEX]Z_C[/TEX] xuống dưới)
đặt [TEX]w^2 = x[/TEX] ta [TEX]f(x) = x^2L^2C^2 + x(R^2C^2 - 2LC) +1 [/TEX]
dùng đạo hàm rồi xét trên bảng biến thiên nữa, cậu giải nốt nhé, tớ ngại gõ tex lắm với cả cũng không chắc đề bài đúng không, L = 300 henry chưa gặp bao h
bài 2
[TEX]P = \frac{U^2.(R+r)}{(R+r)^2 + (Z_L - Z_C)^2}[/TEX] đưa (R+r) xuống dưới
[TEX]P = \frac{U^2}{(R+r) + \frac{(Z_L - Z_C)^2}{R+r}}[/TEX]
P max khi mẫu số min, dùng bất đẳng thức côsi => mẫu số >= ZL-ZC
dấu bằng xảy ra khi R+r = |ZL-ZC|
cậu có biết công thức Rmax = [TEX]\sqrt{R1.R2}[/TEX] không, không biết thì tự tìm nhé, có một công thức như thế đấy, tớ ngại viết lại lắm
từ công thức trên => (R1 + r)(R2 +r) = |ZL-ZC| => giải phương trình ta được r = 10
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom