T
tuananh.dinh169


1)Chiếu một tia sáng trắng từ không khí vào một bản thuỷ tinh có hai mặt song song, có bề dày 5cm với góc tới 80 độ. Biết chiết suất của thuỷ tinh với tia đỏ và tia tím lan` lượt là 1,472 và 1,511 . Tính khoảng cách giữa hai tia ló đỏ và tím?
A. 3,5mm B*. 0,35mm C. 2,02mm D. 2,02cm
2)Một mạch dao động LC lí tưởng gồm một cuộn cảm thuần L và tụ điện C có hai bản A và B.Trong mạch đang có dao động điện từ tự do với chu kì T, biên độ điện tích của tụ điện bằng [TEX]Q_0[/TEX]. Tại thời điểm t, điện tích bản A là [TEX]q_A[/TEX] = [TEX]Q_0[/TEX]/2 đang giảm , sau khoảng thời gian t' nhỏ nhất thì điện tích của bản B là [TEX]q_B[/TEX] = [TEX]Q_0[/TEX]/2.Tỉ số t' /T bằng:
A.1/3
B.1/6
C.1
D.1/2
A. 3,5mm B*. 0,35mm C. 2,02mm D. 2,02cm
2)Một mạch dao động LC lí tưởng gồm một cuộn cảm thuần L và tụ điện C có hai bản A và B.Trong mạch đang có dao động điện từ tự do với chu kì T, biên độ điện tích của tụ điện bằng [TEX]Q_0[/TEX]. Tại thời điểm t, điện tích bản A là [TEX]q_A[/TEX] = [TEX]Q_0[/TEX]/2 đang giảm , sau khoảng thời gian t' nhỏ nhất thì điện tích của bản B là [TEX]q_B[/TEX] = [TEX]Q_0[/TEX]/2.Tỉ số t' /T bằng:
A.1/3
B.1/6
C.1
D.1/2