thầy cô ơi chứng minh cho em công thức lượng giác đi ạ

L

little_l0ve

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 . [TEX]1+cosx=2cos^2(\frac{x}{2})[/TEX]
2 .[TEX]1-cosx=2sin^2(\frac{x}{2})[/TEX]
3.[TEX]1- sinx =2sin^2(\frac{\pi}{4}-\frac{x}{2})[/TEX]
4.[TEX]1+sinx=2cos^2(\frac{\pi}{4}-\frac{x}{2})[/TEX]
5 .[TEX]\frac{sinx+cox}{sinx-cox}=\frac{1+sin2x}{cos2x}[/TEX]
em hỏng biết sao nó ra vậy .:(
 
Last edited by a moderator:
R

rooney_cool

1 . [TEX]1+cosx=2cos^2(\frac{x}{2})[/TEX]
2 .[TEX]1-cosx=2sin^2(\frac{x}{2})[/TEX]
3.[TEX]1- sinx =2sin^2(\frac{\pi}{4}-\frac{x}{2})[/TEX]
4.[TEX]1+sinx=2cos^2(\frac{\pi}{4}-\frac{x}{2})[/TEX]
5 .[TEX]\frac{sinx+cox}{sinx-cox}=\frac{1+sin2x}{cos2x}[/TEX]
em hỏng biết sao nó ra vậy .:(

Công thức 1, 2, 3, 4 : công thức nhân đôi :|
Công thức 5: sai thì phải
 
N

nhatminhb5

mấy cái ni dễ mà.rap công thức lượng giác vào là ra hết bạn ơi.
 
L

little_l0ve

minh hoi sao no lai ra vay do . minh ko bit rap , thui danh hoc thuoc theo may moc vay
 
V

vubatam

Mấy công thức này dễ thuộc mà mà đi thi đại học có bắt chứng minh đâu cố gắng học thuộc thôi làm nhìu là nhớ ngay thui mà
 
Top Bottom