Thầy cô chỉ giúp em với !!!

2

20071006

Rút gọn :
A= (1 + cosx+ cos2x + cos3x)/(2cos^2x + cosx -1)

Em bí cách chuyển quá T.T
Thầy cô hướng dẫn cách giải bước đầu dùm em thôi cũng được rồi ạ, em cám ơn thầy cô nhiều lắm.

tử = (1+cos2x) +(cosx+cos3x)
= [tex]2cos^2 x[/tex] + 2cos2x.cosx
= 2cosx(cosx+cos2x)
= 4cosx.cos[tex]\frac{3x}{2}[/tex].cos[tex]\frac{x}{2}[/tex]

mẫu=2cos[tex]\frac{5x}{2}[/tex].cos[tex]\frac{3x}{2}[/tex]

\Rightarrow A= [tex]\frac{2cosx.cos\frac{x}{2}}{cos\frac{5x}{2}}[/tex]
 
R

ronaldover7

Rút gọn :
A= (1 + cosx+ cos2x + cos3x)/(2cos^2x + cosx -1)

Em bí cách chuyển quá T.T
Thầy cô hướng dẫn cách giải bước đầu dùm em thôi cũng được rồi ạ, em cám ơn thầy cô nhiều lắm.

tử = (1+cos2x) +(cosx+cos3x)
= 2cos^2 x + 2cos2x.cosx
= 2cosx(cosx+cos2x)
= 4cosx.cos\frac{3x}{2}.cos\frac{x}{2}

mẫu=2cos\frac{5x}{2}.cos\frac{3x}{2}

A= \frac{2cosx.cos\frac{x}{2}}{cos\frac{5x}{2}}^:)^^:)^
 
C

cclovebc

giải giúp mình

Xét mối quan hệ giữa các tập hợp A, B dưới đây :A = (các tứ giác có chu vi 4m) ; B= ( các hình vuông có diện tích 1mét vuông)
 
N

nguyentrantien

Xét mối quan hệ giữa các tập hợp A, B dưới đây :A = (các tứ giác có chu vi 4mét) ; B= ( các hình vuông có diện tích 1mét vuông)
B là tập hợp con của A
<):)<):)<):)<):)<):)<):)<):)
----------------------------------------------------
THẤT BẠI LÀ MẸ THÀNH CÔNG
MIỄN LÀ ĐỪNG CÓ NHIỀU MẸ LÀ ĐƯỢC
 
Top Bottom