Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Một vật sáng AB hình mũi tên đặt song song với một
màn E như hình bên. Khoảng cách giữa AB và E là L. Giữa AB và E
có một thấu kính hội tụ có f = 40 cm. .
1. Vật AB = 2cm cách thấu kính 60cm. Xác định vị trí, tính chất, độ
cao của ảnh. Vẽ hình.
2. Tịnh tiến thấu kính dọc theo trục chính AE người ta thấy có hai vị
trí của thấu kính đều cho ảnh rõ nét của AB trên màn. Tìm điều kiện
của L để bài toán thỏa mãn và khoảng cánh hai vị trí của thấu kính.
3. Vẫn thấu kính và màn E như trên, thay AB bằng điểm sáng S đặt trên trục chính của thấu
kính và cách E một khoảng 90cm. Xác định vị trí đặt thấu kính để trên màn thu được vùng
sáng có kích thước nhỏ
Làm giúp mình bài này với ạ!!!!
màn E như hình bên. Khoảng cách giữa AB và E là L. Giữa AB và E
có một thấu kính hội tụ có f = 40 cm. .
1. Vật AB = 2cm cách thấu kính 60cm. Xác định vị trí, tính chất, độ
cao của ảnh. Vẽ hình.
2. Tịnh tiến thấu kính dọc theo trục chính AE người ta thấy có hai vị
trí của thấu kính đều cho ảnh rõ nét của AB trên màn. Tìm điều kiện
của L để bài toán thỏa mãn và khoảng cánh hai vị trí của thấu kính.
3. Vẫn thấu kính và màn E như trên, thay AB bằng điểm sáng S đặt trên trục chính của thấu
kính và cách E một khoảng 90cm. Xác định vị trí đặt thấu kính để trên màn thu được vùng
sáng có kích thước nhỏ
Làm giúp mình bài này với ạ!!!!