Vật lí 11 Thấu kính

gianghg8910

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2014
275
45
66
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập:Thấu kính hội tụ có tiêu cự f.Khi dịch chuyển vật lại gần thấu kính 1 đoạn 5cm thì ảnh dịch chuyển lại gần hơn so với lúc đầu một đoạn 90 cm và có độ cao bằng một nửa so với ảnh lúc đầu.Tiêu cự thấu kính là?
Cho mình hỏi bài này có 2 đáp án đúng không ạ một là f=10 cm hoặc f=30 cm đúng ko ạ?(Xét 2 trường hợp k1=-2k2 và k1=2k2)
 

Hiền Lang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
583
1,114
171
Hà Nội
GTVT
Có thể 1 trường hợp là dịch vật ở trong khoảng tiêu cự f; và 1 trường hợp thứ 2 là vật từ ngoài khoảng tiêu cự vào trong khoảng tiêu cự, ảnh ảo lúc đầu cao bằng 1/2 ảnh thật.
 
  • Like
Reactions: Pyrit
Top Bottom