[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Ảnh thật S' của điểm sáng S cho bởi thấu kính hội tụ có tiêu cự f =10cm được hứng trên màn E vuông góc với trục chính. S' cách trục chính h'=1,5cm; cách thấu kính d'=15cm
a.Tìm khoảng cách từ S đến thấu kính và đến trục chính
b.Thấu kính là đường tròn bán kính R=6cm. Dùng màn chắn nửa hình tròn bán kính r=R. Hỏi phải đặt màn chắn cách thấu kính một đoạn bao nhiêu để S" biến mất trên màn E
c.S và màn cố định. Hỏi phải tình tiến thấu kính về phía nào và bao nhiêu để lại thấy S' trên màn
a.Tìm khoảng cách từ S đến thấu kính và đến trục chính
b.Thấu kính là đường tròn bán kính R=6cm. Dùng màn chắn nửa hình tròn bán kính r=R. Hỏi phải đặt màn chắn cách thấu kính một đoạn bao nhiêu để S" biến mất trên màn E
c.S và màn cố định. Hỏi phải tình tiến thấu kính về phía nào và bao nhiêu để lại thấy S' trên màn