thấu kính

L

litikiki

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một thấu kính hội tụ cho ảnh của một vật thật trong màn, độ lớn của ảnh là 4cm. Giữ nguyên vật và màn, ta có 1 vị trí khác vẫn cho ảnh ở trên màn nhưng ảnh cảo 9 cm
a) tính độ cao của vật
b) Cho biết khoảng cách giữa 2 vị trí của thấu kính nói trên là 24cm. Tính tương tự
 
H

hoatraxanh24

Một thấu kính hội tụ cho ảnh của một vật thật trong màn, độ lớn của ảnh là 4cm. Giữ nguyên vật và màn, ta có 1 vị trí khác vẫn cho ảnh ở trên màn nhưng ảnh cảo 9 cm
a) tính độ cao của vật
b) Cho biết khoảng cách giữa 2 vị trí của thấu kính nói trên là 24cm. Tính tương tự

Hôm sau bạn nên đăng bài đúng box nha!
Sơ đồ tạo ảnh:
[TEX]AB \Rightarrow A_1B_1[/TEX]
[TEX]AB \Rightarrow A_2B_2[/TEX]
a. Ta có: [TEX]k_1.k_2=1 \Rightarrow AB= \sqrt{A_1B_1.A_2B_2}=\sqrt{4.9}=6cm[/TEX]
b.Câu này không hiểu :)
 
Top Bottom