Thập phân vô hạn tuần hoàn

L

lanhnevergivesup

Mình chỉ hướng dẫn thôi nhá tại hiện giờ mình không có mày tính :p :
cách 1 :Nếu có máy 500 Plus VN thì bạn chỉ cần ấn phép chia đó ra rồi đếm chu kì của nó là xong.
Cách 2 : Nếu dùng máy 570 ES thì bài này bạn phải chịu khó chia bằng tay để tìm chu kì
Cách 3 : Máy 570MS :
Ấn MODE MODE 3
19 SHIFT STO A
A x 10000000 : 17 = (11176470) Ghi 1,1176470
ALPHA A X 10000000 -17 X Ans SHIFT STO A COPY SHIFT STO A SHIFT COPY = ........=
Sau đó tìm ra chu kì : rồi bạn lấy 9876543210 chia cho số chữ số của chu kì rồi tìm số dư sau đó số dư là số tương ứng với số thứ đó trong chu kì ( ví dụ số dư là 3 thì số dư thứ 9876543210 trong phép chia 19 : 17 là số thứ 3 trong chu kì)
 
S

soicon_boy_9x

$\dfrac{19}{17}=1,(1176470588235294)$

Chu kỳ có 16 chữ số

$9876543210$ chia cho 16 dư 10 nên là số 8


 
T

tranbrotherwind

lay 19:17sau do dem chu ki co bao nhieu chu so roi lay chu ki chia cho 9876543210 duoc du dem xac nhan voi chu ki tim duoc o tren la ra ket qua ngay thoi ma
 
Top Bottom