Thao tác máy fx570MS !

K

kunngocdangyeu

só du* u*...bạn phải biết công thúc : a : b = q du r
=> a = bq + r => r = a - bq

vậy thui..................chỉ là cọng - trù - nhân - chia
nhớ thank cho mình...
 
K

kun_lady

Giả sử tìm số dư khi chia 987654321 cho 123456789 nhá : Ấn trên máy: 987654321 : 123456789 = 8,0000.....
CHuyển trỏ trái đổi dấu chia thành trừ rồi chuyển trỏ phải đưa về cuối cùng nhân 8 = số dư là 9 đó bạn.
 
V

vvquang77

nhiều khi có dư nhiều quá thì không dùng cách của kunngocdangyeu được đâu
 
Last edited by a moderator:
K

kunngocdangyeu

Vậy còn cách nào nũa....bạn chỉ cho mình đi...mình thank liền...........mà cách của mình cũg như cách của Kun_lady mà???????????..........
 
T

thanh0123

Có cách tìm số dư khác đó (trên máy 570MS)
Vào MODE MODE 3 (BASE)
Ví dụ tìm dư của 123456 chia cho 11
123456 - 123456 : 11 x 11
kết quả là 3 -> số dư là 3
 
Last edited by a moderator:
T

tirex

Cách làm của thanh0123 chỉ áp dụng được cho những số nhỏ thôi, những số lớn sẽ không làm dc
 
T

th1104

Nếu số lớn thì lấy 9 số đầu chia cho số chia rồi tìm số dư của 9 số này vs số chia

sau đó nối thêm về đằng sau số dư vừa tìm đc các số còn lại ở số bị chia và lại làm phép chia tìm dư

cứ như thế đế dư cuối cùng.
 
K

_killdevil_boy_95_

Nếu số lớn thì lấy 9 số đầu chia cho số chia rồi tìm số dư của 9 số này vs số chia

sau đó nối thêm về đằng sau số dư vừa tìm đc các số còn lại ở số bị chia và lại làm phép chia tìm dư

cứ như thế đế dư cuối cùng.

Chứng mjnh dj pạn uj !
:cool::cool:
:confused::confused:
 
K

_killdevil_boy_95_

Kòn nữa nè !!!
Tìm nghiệm nguyên của phương trình bậc 4
Bằng máy 570 MS
Làm gjùm nhé !!!!!!!!!
:cool::cool::cool:
 
K

_killdevil_boy_95_

Ko có aj làm ak` ??????/
Để mình tự làm zậy z!!
eg : [TEX]x^4+2x^3-3x^2+x+10=0[/TEX]
Bấm máy :
anpha(A)^4 + 2anpha(A)^3 - 3anpha(A)^2 - anpha(A) + 10 anpha(=) 0
tobecontjnew :
Shjft Solve 2 lân`
ok chứ !!!
:cool::cool::cool::cool::cool:
 
Last edited by a moderator:
C

cool_strawberry

Nếu như phương trình có 2 nghiệm chẳng hạn thì không dùng Shift solve 2 lần mà nên thử 1 giá trị bất kì rồi Solve. Ex:2=Solve.Nghiệm nào gần với giá trị ta thử hơn thì nghiệm đó sẽ hiện ra.
Cần phải nói thêm rằng nếu phương trình quá phức tạp thì máy sẽ hiẹn Can'tsolve
 
Top Bottom