Vật lí Thảo luận

Thế Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2017
171
310
71
32
TP Hồ Chí Minh
Bộ tụ C' = 8,5 sẽ gồm 1 tụ C mắc song song với bộ tụ X.

Điện dung bộ tụ X là Cx = 8,5 - 5 = 3,5

Bộ X có điện dung < 5 nên sẽ gồm 1 tụ C mắc nối tiếp với bộ tụ Y.

Điện dung bộ tụ Y là: 1/Y = 1/3,5 - 1/5 = 3/35, vậy Y = 35/3

Bộ Y lại lớn hơn 5 nên Y gồm 1 tụ C song song với bộ K. Điện dung bộ K là:

Ck = 35/3 - 5 = 20/3

Bộ K > 5 nên nó gồm một bộ H song song với một tụ C, Điện dung bộ H là:

CH = 20/3 - 5 = 5/3.

Dễ thấy bộ H gồm 3 tụ điện C mắc nối tiếp.

Suy ngược từ dưới lên trên ta sẽ có mạch cần vẽ.
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt
Top Bottom