Toán THẢO LUẬN

ll2257141@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng tư 2017
2
2
6

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Gọi $O$ là giao của $AC$ và $BD$, góc giữa của $SA$ với $mp(SBD)$ chính là góc giữa $SA$ và $SO$
Theo định lý Pytago ta có $OA = \dfrac{a}{\sqrt{2}}$, từ đó ta có $\cot \widehat{ASO} = \dfrac{AS}{AO} = \dfrac{2a}{\dfrac{a}{\sqrt{2}}} = 2\sqrt{2}$
Suy ra $\widehat{ASO} \approx 19^\circ$. Vậy ...
 
Top Bottom