Thảo luận về một bài giới hạn khó!

T

tuyetphan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có đề bài sau, các bạn thử giải xem sao!Thầy giáo đã chữa cho bọn mình nhưng mình vẫn chư ưng cách chữa của thầy mặc dù ko tìm được lỗi nào cả!
ĐỀ:
[TEX]Lim\frac{1^7+2^7+3^7+...+n^7}{n^8}[/TEX] khi n đến \infty
 
T

trung0123

chẳng qua là trường hợp riêng của bài này
[TEX]L=Lim\frac{1^p+2^p+...+n^p}{n^{p+1}[/TEX][TEX](n---->\infty)[/TEX]
[TEX]\sum{f(x_i)(\Delta{x_i})}[/TEX][TEX]=(\frac{i^p}{n^p})\frac{1}{n}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow L=\int_{0}^{1}x^p=\frac{1}{p+1}[/TEX]
=============================================================
 
Top Bottom