Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho hai đường thẳng
(d1):y=-mx+m+1; (d2):y=1/n x-1-5/m( m là tham số khác 0)
chứng minh rằng giao điểm 2 đường thẳng luôn thuộc đường cố định
Dạng này phải làm sạo ạ?
Sao có bài giải lại ghi là:+) gọi điểm cố định đấy ;à(..;..) sau đó giải hệ phương trình có d1,d2 nhân 2 vế ra (x-3)^2+y^2=5
lại giả sử I(3;0) thuộc mặt phẳng tọa độ. Có IN= căn (x-3)^2=y^2 = căn 5 không đôỉ
vậy N thuộc đường tròn tâm i bán kính căn 5??
(d1):y=-mx+m+1; (d2):y=1/n x-1-5/m( m là tham số khác 0)
chứng minh rằng giao điểm 2 đường thẳng luôn thuộc đường cố định
Dạng này phải làm sạo ạ?
Sao có bài giải lại ghi là:+) gọi điểm cố định đấy ;à(..;..) sau đó giải hệ phương trình có d1,d2 nhân 2 vế ra (x-3)^2+y^2=5
lại giả sử I(3;0) thuộc mặt phẳng tọa độ. Có IN= căn (x-3)^2=y^2 = căn 5 không đôỉ
vậy N thuộc đường tròn tâm i bán kính căn 5??