Toán 9 Thảo luận về đề thi vào 10

my04200616@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng mười 2015
21
9
96
Phú Yên
THPT Phan Bội Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Tìm x để
[tex]\frac{-x}{\sqrt{x}-1} > -2[/tex]
Câu 2: Cho phương trình [tex]{x}^2 - 2(m-1)x + 2m - 4 = 0[/tex]
Tìm m để phương trình có nghiệm x1, x2 và [tex]{x}1^2 + x2^2[/tex] đạt giá trị nhỏ nhất
Câu 3: Giải hệ phương trình
[tex]\left\{\begin{matrix}xy + x + y = 19 \\ x^2y + xy^2 = 84 \end{matrix}\right.[/tex]
Câu 4: Cho đường tròn (O;R) đường kính AB. Kẻ tiếp tuyến Ax và lấy trên tia Ax điểm P sao cho AP > R, từ P kẻ đường thẳng tiếp xúc với đường tròn (O) tại M. Đương thẳng vuông góc với AB tại O cắt đường thẳng MB tại N. AN cắt OP tại K; PM cắt ON tại I; PN và OM kéo dài cắt nhau tại Q
Chứng minh rằng
a) OP song song MB
Tứ giác OBNP là hình bình hành
b) I, Q, thẳng hàng
Câu 5: Cho hai số thực x, y thỏa mãn [tex]x^2 + y^2 = 2[/tex]. Tìm giá trị nhỏ nhất và lớn nhất của biểu thức
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Câu 1: Tìm x để
[tex]\frac{-x}{\sqrt{x}-1} > -2[/tex]
Câu 2: Cho phương trình [tex]{x}^2 - 2(m-1)x + 2m - 4 = 0[/tex]
Tìm m để phương trình có nghiệm x1, x2 và [tex]{x}1^2 + x2^2[/tex] đạt giá trị nhỏ nhất
Câu 3: Giải hệ phương trình
[tex]\left\{\begin{matrix}xy + x + y = 19 \\ x^2y + xy^2 = 84 \end{matrix}\right.[/tex]
Câu 4: Cho đường tròn (O;R) đường kính AB. Kẻ tiếp tuyến Ax và lấy trên tia Ax điểm P sao cho AP > R, từ P kẻ đường thẳng tiếp xúc với đường tròn (O) tại M. Đương thẳng vuông góc với AB tại O cắt đường thẳng MB tại N. AN cắt OP tại K; PM cắt ON tại I; PN và OM kéo dài cắt nhau tại Q
Chứng minh rằng
a) OP song song MB
Tứ giác OBNP là hình bình hành
b) I, Q, thẳng hàng
Câu 5: Cho hai số thực x, y thỏa mãn [tex]x^2 + y^2 = 2[/tex]. Tìm giá trị nhỏ nhất và lớn nhất của biểu thức
Câu 1. Chuyển -2 sang VT rồi quy đồng
Thu đc: -[(√x -1)^2+1]/√x -1 lớn hơn 0
Suy ra √x -1 nhỏ hơn 0
Đáp án: S=[0;1)
Câu 2. tìm đk của m để pt có nghiệm
Biến đổi x1^2 + x2^2 = (x1+x2)^2 - 2x1.x2 rồi thay viet vào là xong.
Câu 3. Pt dưới: xy(x+y)=84
Đặt S=x+y, P=xy ( đk: S^2 lớn hơn bằng 4P)
Hệ trở thành: S+P=19 và S.P=84
Giải hệ tìm S, P. Từ đó suy ra x, y
 
Top Bottom