Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Xin kính chào các thầy cô, các anh chị em và toàn thể các bạn trên diễn đàn hocmai.vn.
Đầu xuân năm mới kính chúc mọi người cùng gia đình sang năm mới bình an mạnh khỏe, vạn sự như ý, an khang thịnh vượng.
Mình lập chủ đề này hi vọng không chỉ dừng lại ở một vài bài mà sẽ xuyên suốt từ bây giờ đến lúc thi. Các bạn cùng thắc mắc với mình có thể đăng trong đây luôn để chúng ta cùng trao đổi.
Sau đây mình xin đi vào nội dung chính: mình có làm đề số 4 thi thử 2019 của thầy Tùng: link đề: (https://drive.google.com/file/d/10rR11ksAwFysyYfWWHUoqXPZMityDdNt/view?fbclid=IwAR0SmWHw7VeIYU_UU8hYxlXniS7uCUo9BcITQWAU_47zZpMJU33aE5WUxNQ)
link đáp án: ()
Có một vài bài sau mình ra kết quả khác đáp án của thầy, mong các anh chị, các bạn hỗ trợ xem mình có đúng không nếu sai thì sai ở đâu.
Câu 15: Cho hình chóp S.ABC có SA=3a và SA vuông góc với đáy. AB=BC=2a, góc ABC =120 độ. Thể tích khối chóp là:
Trả lời: Mình tính được ( căn 3 x a^3) cũng tính bình thường 1/3*h*Sđáy. Nhưng đáp án là 2a^3 x căn 3.
Câu 21: Tổng tất cả giá trị của pt. log 3x . log 9x . log 27x . log 81x = 2/3 (a.x a là cơ số nhé.Các bạn xem đề trong link cho dễ hiểu)
Trả lời: mình tính được log cơ số 3 của x bằng cộng trừ 2. Mà như thế tổng sẽ là 82/9 chứ không phải bằng 0.
Câu 23: (Câu này mình thấy phân vân nhất) Có bao nhiêu giá trị nguyên của m thuộc (-15;15) sao cho hàm số y= (tan x -10)/(tan x - m) đồng biến trên khoảng (0;pi/4)
Trả lời: Mình tính được hai tư giá trị trong khi đáp án của thầy chỉ 9. Khi đặt t = tan x. thì hs đồng biến trên khoảng (0;1). Thành ra ngoài điều kiện m<10 để hàm số đồng biến trên từng khoảng xác định của nó. Thì còn một điều kiện nữa là hoặc m=<0 hoặc m>=1. Thì trong lời giải thầy chỉ lấy [1;9]. vậy là thiếu nghiệm phải không ạ. Nếu đúng rồi thì tại sao lại loại đi trường hợp m=<0.
Câu 45: Giá trị nhỏ nhất của hàm số f(x) = X^3 - 4X^2 +2 trên đoạn [-1;2] bằng
Trả lời: Mình làm được -6 nhưng đáp án của thầy là -14. Thầy không giải nên mình cũng không biết tại sao lại ra được -14.
Rất rất cảm ơn các bạn đã đọc đến đây và mong các bạn giúp đỡ.
Đầu xuân năm mới kính chúc mọi người cùng gia đình sang năm mới bình an mạnh khỏe, vạn sự như ý, an khang thịnh vượng.
Mình lập chủ đề này hi vọng không chỉ dừng lại ở một vài bài mà sẽ xuyên suốt từ bây giờ đến lúc thi. Các bạn cùng thắc mắc với mình có thể đăng trong đây luôn để chúng ta cùng trao đổi.
Sau đây mình xin đi vào nội dung chính: mình có làm đề số 4 thi thử 2019 của thầy Tùng: link đề: (https://drive.google.com/file/d/10rR11ksAwFysyYfWWHUoqXPZMityDdNt/view?fbclid=IwAR0SmWHw7VeIYU_UU8hYxlXniS7uCUo9BcITQWAU_47zZpMJU33aE5WUxNQ)
link đáp án: ()
Có một vài bài sau mình ra kết quả khác đáp án của thầy, mong các anh chị, các bạn hỗ trợ xem mình có đúng không nếu sai thì sai ở đâu.
Câu 15: Cho hình chóp S.ABC có SA=3a và SA vuông góc với đáy. AB=BC=2a, góc ABC =120 độ. Thể tích khối chóp là:
Trả lời: Mình tính được ( căn 3 x a^3) cũng tính bình thường 1/3*h*Sđáy. Nhưng đáp án là 2a^3 x căn 3.
Câu 21: Tổng tất cả giá trị của pt. log 3x . log 9x . log 27x . log 81x = 2/3 (a.x a là cơ số nhé.Các bạn xem đề trong link cho dễ hiểu)
Trả lời: mình tính được log cơ số 3 của x bằng cộng trừ 2. Mà như thế tổng sẽ là 82/9 chứ không phải bằng 0.
Câu 23: (Câu này mình thấy phân vân nhất) Có bao nhiêu giá trị nguyên của m thuộc (-15;15) sao cho hàm số y= (tan x -10)/(tan x - m) đồng biến trên khoảng (0;pi/4)
Trả lời: Mình tính được hai tư giá trị trong khi đáp án của thầy chỉ 9. Khi đặt t = tan x. thì hs đồng biến trên khoảng (0;1). Thành ra ngoài điều kiện m<10 để hàm số đồng biến trên từng khoảng xác định của nó. Thì còn một điều kiện nữa là hoặc m=<0 hoặc m>=1. Thì trong lời giải thầy chỉ lấy [1;9]. vậy là thiếu nghiệm phải không ạ. Nếu đúng rồi thì tại sao lại loại đi trường hợp m=<0.
Câu 45: Giá trị nhỏ nhất của hàm số f(x) = X^3 - 4X^2 +2 trên đoạn [-1;2] bằng
Trả lời: Mình làm được -6 nhưng đáp án của thầy là -14. Thầy không giải nên mình cũng không biết tại sao lại ra được -14.
Rất rất cảm ơn các bạn đã đọc đến đây và mong các bạn giúp đỡ.