Thảo luận về bài tập hình

L

leemin_28

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có một bài hình này khó hiểu, ở chỗ là bài này mình nghi ngờ là đề bài đưa ra chứng minh sai! đề thế này!
Đề: Cho tam giác ABC có góc A=90 độ. Tia Bx là tia đối của tia BA. Tia phân giác By của góc CBx. . Vẽ CH vuông góc với By và CK vuông góc với CB ( Với HK thuộc By)
CMR: Góc HCA= góc HCK
 
L

leemin_28

Mình có một bài hình này khó hiểu, ở chỗ là bài này mình nghi ngờ là đề bài đưa ra chứng minh sai! đề thế này!
Đề: Cho tam giác ABC có góc A=90 độ. Tia Bx là tia đối của tia BA. Tia phân giác By của góc CBx. . Vẽ CH vuông góc với By và CK vuông góc với CB ( Với HK thuộc By)
CMR: Góc HCA= góc HCK

Cái chỗ là cm ý! mình tính rađươợc BCY =90 độ ACH bằng 90 độ vậy thì làm sao HCA=HCK được!
 
Top Bottom