[Thảo luận] Ôn thi học kì 1 vật lí 10.

H

hailixiro142

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn ơi! Tình hình là lớp 10 tụi mình kiểm tra 15', 1 tiết toàn tự luận hết. Gần thi học kì 1 rồi, thầy cô lại thông báo thi trắc nghiệm (30 câu), trong đó có khoảng 15 câu bài tập, mà bài tập thì nó dài như tự luận vậy! :khi (143):
Các bạn chia sẻ cho mình phương pháp làm trắc nghiệm vật lí với. Một bài tự luận làm cũng khoảng 10-15' , khi làm trắc nghiệm thì làm sao cho kịp ?! Còn lí thuyết thì cần phải nắm vững mới làm trắc nghiệm được! :khi (100):
Mong các bạn chia sẻ phương pháp, post các bài trắc nghiệm lên cho mình và mọi người tham khảo với nhá! :khi (15)::khi (154)::khi (132):
Tks for all
========================================
--------------------------------------------------------------------
 
T

thanghekhoc

bạn hãy tự chứng minh cách công thức của các bài tập mà thầy cô giáo bạn đã dãy dưới dạng tổng quát từ đó ta có công thứ tổng coát có thể học thuộc sau đó khi vào bài thi là có thể áp dụng thay số để đối phó với các bài khoanh rất nhanh . còn bài tự luận khi làm bài ta chỉ cần phân tích lực và tinh rất nhanh , nên bỏ cách bước như vẽ hình đẹp , nói kĩ cách lực suất hiện . Nếu bạn chỉ còn khoảng 5' mà chưa song mà còn bài khoanh thì khoanh bừa đừng bỏ sót . ( nhớ cách tìm ra công thức tổng quát phải nhờ cô giáo kiểm nghiệm và tự kiểm tra lại ) .

chúc lớp thi tốt !!!!!
 
V

vy000

1- Để nhớ công thức,cần từ 1 công thức ban đầu + định nghĩa các công thức khác ,ta suy được các công thức đó

VD: Ta có trong chuyển động tròn đều có những đơn vị sau:$v,T,f,\Delta \mathscr{P} , w$

Biết T là khoảng thời gian đi được 1 vòng

$\rightarrow T=\dfrac{\Delta S}{v}$ với $\Delta S = $ 1 vòng $=2\Pi R$ (tính bằng giây)

$T=\dfrac{2\pi R}v$


f là số vòng quay được trong 1 giây $\rightarrow f=\dfrac1T$

Liên hệ giữa v và $f : v=\dfrac{2\pi R}T=\dfrac{2\pi R}{\dfrac1f}=2\pi Rf$


......


2-Làm lại các bài tập từ đầu năm đến giờ,bài nào tương tự nhau thì bỏ qua ,nhưng vẫn phải làm đầy đủ các dạng
 
Top Bottom