Toán 9 Thảo luận Đại số

Huỳnh Đỗ Đạt

Học sinh
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
115
18
36
21
TP Hồ Chí Minh
Thpt Bình Phú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bạn hưng làm việc tại nhà hàng nọ, bạn ấy được trả 2 triệu đồng cho 40 giờ làm việc tại quán trong một tuần. Mỗi giờ làm thêm trong tuần bạn được trả bằng 3/2 số tiền mà mỗi giờ bạn ấy kiếm được trong 40 giờ đầu. Nếu trong tuần đó bạn Hưng được trả 2,3 triệu đồng thì bạn ấy đã phải làm thêm bao nhiêu giờ ?

GIÚP MÌNH <3
 

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
595
314
126
22
Yên Bái
THPT lê quý đôn
bạn hưng làm việc tại nhà hàng nọ, bạn ấy được trả 2 triệu đồng cho 40 giờ làm việc tại quán trong một tuần. Mỗi giờ làm thêm trong tuần bạn được trả bằng 3/2 số tiền mà mỗi giờ bạn ấy kiếm được trong 40 giờ đầu. Nếu trong tuần đó bạn Hưng được trả 2,3 triệu đồng thì bạn ấy đã phải làm thêm bao nhiêu giờ ?

GIÚP MÌNH <3
mỗi h làm thêm được 2000000:2*3 = 3000000 đồng
số tiền bạn kiếm thêm được trong tuận là 2300000-2000000 = 300000 đồng
C1 : mỗi phút bạn hương kiếm được là
3000000 : 60 =50000
vậy bạn hưng đã làm thêm được 300000 :50000 = 6 (phut)
C2 số giờ hưng làm được so với 1 h là
300000/3000000 = 1/10
=> 1/10.60 =6 phút
 

Huỳnh Đỗ Đạt

Học sinh
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
115
18
36
21
TP Hồ Chí Minh
Thpt Bình Phú
mỗi h làm thêm được 2000000:2*3 = 3000000 đồng
số tiền bạn kiếm thêm được trong tuận là 2300000-2000000 = 300000 đồng
C1 : mỗi phút bạn hương kiếm được là
3000000 : 60 =50000
vậy bạn hưng đã làm thêm được 300000 :50000 = 6 (phut)
C2 số giờ hưng làm được so với 1 h là
300000/3000000 = 1/10
=> 1/10.60 =6 phút

Mình có góp ý chút : Mỗi giờ làm thêm trong tuần được trả bằng 3/2 số tiền mỗi giờ kiếm được ------ 40 giờ kiếm được 2 triệu . Vậy 1 giờ kiếm được 50.000 đồng . VẬY số tiền cho mỗi giờ làm thêm là 50 nhân 3/2 = 75.000 đồng . Bạn hưng kiếm được 2,3 triệu đồng ---- 2.000.000 tiền làm chính và 300.000 đồng tiền làm thêm . Vậy số giờ bạn hưng làm thêm là 300.000/75.000 = 4 giờ .
 

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
595
314
126
22
Yên Bái
THPT lê quý đôn
Mình có góp ý chút : Mỗi giờ làm thêm trong tuần được trả bằng 3/2 số tiền mỗi giờ kiếm được ------ 40 giờ kiếm được 2 triệu . Vậy 1 giờ kiếm được 50.000 đồng . VẬY số tiền cho mỗi giờ làm thêm là 50 nhân 3/2 = 75.000 đồng . Bạn hưng kiếm được 2,3 triệu đồng ---- 2.000.000 tiền làm chính và 300.000 đồng tiền làm thêm . Vậy số giờ bạn hưng làm thêm là 300.000/75.000 = 4 giờ .
50000 là 1 phút bạn ạ
 

Trần Gia Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
243
132
61
Hà Nội
THCS Mai Lâm
mỗi h làm thêm được 2000000:2*3 = 3000000 đồng
số tiền bạn kiếm thêm được trong tuận là 2300000-2000000 = 300000 đồng
C1 : mỗi phút bạn hương kiếm được là
3000000 : 60 =50000
vậy bạn hưng đã làm thêm được 300000 :50000 = 6 (phut)
C2 số giờ hưng làm được so với 1 h là
300000/3000000 = 1/10
=> 1/10.60 =6 phút
Bạn tính sai rồi làm gì có chuyện 50k 1 phút đây là bài toán thực tế, nếu thế anh kia là triệu phú rồi
Vì một tuần 40h làm việc.... trả 2 tr
Một h dc trả: 2tr : 40= 50k (đ)
Số tiền nhận dc trong 1h làm thêm:
3/2 . 50k= 75k (đ)
Tuần đó Hưng đc trả thêm:
2tr3 - 2tr = 300k (đ)
Hưng phải lm thêm:
300k : 75k = 4h
Đạt làm đúng r
 
Top Bottom