Thảo luận chút pt đường tròn lớp 10 Ai hiểu chổ này chi minh vơi

Quỳnh tom

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng ba 2017
46
6
16
24

Attachments

  • Screenshot_2017-04-03-19-02-45-812.png
    Screenshot_2017-04-03-19-02-45-812.png
    123.2 KB · Đọc: 49

Trafalgar D Law

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
441
1,381
236
Ninh Bình
Từ phương trình đầu => y=2x+3
Thay y=2x+3 vào phương trình sau
[tex](x-5)^{2}+(2x+3-2)^{2}=25\Leftrightarrow x^{2}-10x+25+(2x+1)^{2}-25=0\Leftrightarrow x^{2}-10x+4x^{2}+4x+1=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 5x^{2}-6x+1=0\Leftrightarrow (x-1)(5x-1)=0[/tex]
 

Quỳnh tom

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng ba 2017
46
6
16
24
Gọi
Từ phương trình đầu => y=2x+3
Thay y=2x+3 vào phương trình sau
[tex](x-5)^{2}+(2x+3-2)^{2}=25\Leftrightarrow x^{2}-10x+25+(2x+1)^{2}-25=0\Leftrightarrow x^{2}-10x+4x^{2}+4x+1=0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 5x^{2}-6x+1=0\Leftrightarrow (x-1)(5x-1)=0[/tex]
bằng đại ca rồi Bạn thâm thúy thật cam mon
 
  • Like
Reactions: Trafalgar D Law
Top Bottom