Vật lí 6 Thảo luận chung

hothihien767@gmail.com

Học sinh
Thành viên
25 Tháng hai 2020
29
11
21
16
Đắk Lắk
THCS Nguyễn Chí Thanh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Tính khối lượng riêng, trọng lượng riêng của một vật có khối lượng 25 tạ, thể tích 1000l
Câu 2: Tính khối lượng riêng của khối đá. Biết khối đá có thể tích là 110,5 m khối và khối lượng riêng của khối đá là 2600kg/m khối.
Câu 3: Tính khối lượng của một chiếc dầm sắt có thể tích 240 dm khối. Biết khối lượng riêng của sắt là 7800 kg/m khối
Câu 4: Giải thích vì sao đối với những loại thủy tinh thông thường, nếu ta rót đột ngột nước sôi vào một li thủy tinh dày thì li sẽ vỡ?
Câu 5: Em hãy cho biết người thợ cơ khí đã tra khâu ( vòng sắt nối giữa cán và lưỡi ) vào dao ( liềm, rựa,.) như thế nào?
 

Hưng Dragon Ball

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
373
472
106
17
Hà Nội
Trường THCS Ngô Sỹ Liên
Câu 1:
D=m/V=2500/1=2500kg/m3
d=P/V=25000/1=25000 N/m3
Câu 2: Cho sẵn rồi mà bạn
Câu 3:
D=m/V
=>m=D.V=7800.0,24=1872 kg
Câu 4:
Vì khi ta rót đột ngột nước sôi vào li thì mặt bên trong của li nóng lên, giãn nở trong khi mặt ngoài chưa kịp nóng lên, 2 mặt giãn nở không đồng đều dẫn đến hiện tượng li bị vỡ.
Câu 5:
Người thợ phải nung nóng khâu để tra dao vào sau đó thả vào nước lạnh (Bài này áp dụng tính chất nở ra và co lại vì nhiệt nha bạn)
 
  • Like
Reactions: Joli Talentueux
Top Bottom