Vật lí 10 thao luận chung

01673778588

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười 2019
25
3
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

clip_image002.png
Một nêm có tiết diện ABC, cạnh
AC = 2m, AB = 1m, có khối lượng
M = 2kg, được đặt trên mặt sàn nhẵn nằm ngang (Hình 1). Đặt tại đỉnh A của nêm một vật nhỏ có khối lượng m = 1kg rồi thả cho vật trượt dọc xuống mặt AC. Hệ số ma sát giữa vật và nêm là μ = 0,1. Bỏ qua ma sát giữa nêm và mặt sàn, lấy g = 10m/s2.
a. Tìm thời gian vật trượt từ A tới C.
b. Tìm quãng đường nêm đi được trong thời gian trên.
 
Top Bottom