Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mọi người ơi, chỉ mình các hướng làm mấy bài này với, mình cảm ơn trước nha!
Câu 1: Cho hàm số y=x2+mx+1x+m" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">y=x2+mx+1x+my=x2+mx+1x+m (với m là tham số). Tìm tất cả các giá trị của tham số m để hàm số có giá trị cực đại bằng 7.
A.m=5
B.m=7
C.m=-9
D=-5
Câu 2: Cho hàm số y=x3+3mx2+3(2m−1)x+1" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">y=x3+3mx2+3(2m−1)x+1y=x3+3mx2+3(2m−1)x+1 (với m là tham số). Tìm tất cả các giá trị của tham số m để trên đoạn [-2;0] hàm số trên đạt giá trị lớn nhất bằng 6.
A.m=1
B.m=3
C.m=-1
D.m=0
Câu 3: Cho đường cong (C): y=x−3x+1" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">y=x−3x+1y=x−3x+1 và đường thẳng (d):y=x+3m (với m là tham số). Tìm tất cả các giá trị của m để (d) và (C) cắt nhau tại hai điểm phân biệt A,B sao cho trung điểm I của đoạn thẳng AB có hoành độ bằng 3.
A.m=0
B.m=-1
C.m=1
D.m=-2
Câu 4: Cho a,b >0, log3⁡a+log9⁡b4−13=0" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">log3a+log9b4−13=0log3a+log9b4−13=0 và log9⁡a10+log3⁡b3−30=0" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">log9a10+log3b3−30=0log9a10+log3b3−30=0. Tính S=a+b.
A.S=24
B.S=10243" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">1024310243
C.S=270
D.S=252
Câu 5: Tìm tất cả các giá trị của tham số m để hàm số y=x3−6x2+mx+3" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">y=x3−6x2+mx+3y=x3−6x2+mx+3 đồng biến trên khoảng (0;+∞" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">(0;+∞)(0;+∞).
A.m≥0" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">≥0≥0
B.m≥12" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">≥12≥12
C.m≤12" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">≤12≤12
D.m≤0" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">≤0≤0
Câu 6: Cho hình chóp S.ABCD có SA=a, SB=2a, SC=3a, ASB^=ASC^=BSC^=600" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">ASBˆ=ASCˆ=BSCˆ=600ASB^=ASC^=BSC^=600 và đáy ABCD là hình bình hành. Tính thể tích khối chóp S.ABCD.
A.V=3a32" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">3a32–√3a32
B.V=a32" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">a32–√a32
C.V=a323" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">a32√3a323
D.V=a322" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">a32√2a322
Câu 7: Cho hàm số y=f(x) liên tục và xác định trên R" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">RR biết f′(x)=x2(x−1)(x2+x−2)3(x−5)4" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">f′(x)=x2(x−1)(x2+x−2)3(x−5)4f′(x)=x2(x−1)(x2+x−2)3(x−5)4. Số điểm cực trị của hàm số là:
A.4
B.3
C.2
D.1
Câu 1: Cho hàm số y=x2+mx+1x+m" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">y=x2+mx+1x+my=x2+mx+1x+m (với m là tham số). Tìm tất cả các giá trị của tham số m để hàm số có giá trị cực đại bằng 7.
A.m=5
B.m=7
C.m=-9
D=-5
Câu 2: Cho hàm số y=x3+3mx2+3(2m−1)x+1" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">y=x3+3mx2+3(2m−1)x+1y=x3+3mx2+3(2m−1)x+1 (với m là tham số). Tìm tất cả các giá trị của tham số m để trên đoạn [-2;0] hàm số trên đạt giá trị lớn nhất bằng 6.
A.m=1
B.m=3
C.m=-1
D.m=0
Câu 3: Cho đường cong (C): y=x−3x+1" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">y=x−3x+1y=x−3x+1 và đường thẳng (d):y=x+3m (với m là tham số). Tìm tất cả các giá trị của m để (d) và (C) cắt nhau tại hai điểm phân biệt A,B sao cho trung điểm I của đoạn thẳng AB có hoành độ bằng 3.
A.m=0
B.m=-1
C.m=1
D.m=-2
Câu 4: Cho a,b >0, log3⁡a+log9⁡b4−13=0" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">log3a+log9b4−13=0log3a+log9b4−13=0 và log9⁡a10+log3⁡b3−30=0" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">log9a10+log3b3−30=0log9a10+log3b3−30=0. Tính S=a+b.
A.S=24
B.S=10243" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">1024310243
C.S=270
D.S=252
Câu 5: Tìm tất cả các giá trị của tham số m để hàm số y=x3−6x2+mx+3" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">y=x3−6x2+mx+3y=x3−6x2+mx+3 đồng biến trên khoảng (0;+∞" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">(0;+∞)(0;+∞).
A.m≥0" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">≥0≥0
B.m≥12" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">≥12≥12
C.m≤12" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">≤12≤12
D.m≤0" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">≤0≤0
Câu 6: Cho hình chóp S.ABCD có SA=a, SB=2a, SC=3a, ASB^=ASC^=BSC^=600" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">ASBˆ=ASCˆ=BSCˆ=600ASB^=ASC^=BSC^=600 và đáy ABCD là hình bình hành. Tính thể tích khối chóp S.ABCD.
A.V=3a32" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">3a32–√3a32
B.V=a32" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">a32–√a32
C.V=a323" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">a32√3a323
D.V=a322" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">a32√2a322
Câu 7: Cho hàm số y=f(x) liên tục và xác định trên R" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">RR biết f′(x)=x2(x−1)(x2+x−2)3(x−5)4" role="presentation" style="font-family: "Open Sans", sans-serif; display: inline; line-height: normal; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">f′(x)=x2(x−1)(x2+x−2)3(x−5)4f′(x)=x2(x−1)(x2+x−2)3(x−5)4. Số điểm cực trị của hàm số là:
A.4
B.3
C.2
D.1