Thanks!!!

B

baby_lucky69

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A. Trên cạnh AC lấy M, vẽ đường tròn, đường kính MC. Tia BM cắt đường tròn tại D. Đường thẳng DA cắt đường tròn tại S. CM:
a) tứ giác ABCD nội tiếp đường tròn.
b) CA là phân giác của [TEX]\{SCB}[/TEX]
c) BC cắt (O) tại H. cm: AB, MH, CD đồng quy.
d) AB cắt HM tại I. CM: 3 điểm I, C, D thẳng hàng
 
B

b0yvip_timnguoiiu

baby chăm học thế thấy post bài lên diễn đàn khang
baby có nick chat k cho mình oài mình giải đề qua nick chat giúp bạn cho
nick mình nè: nhayxuonglothiu_timxac_emiu
nhưng mà mình chỉ giải toán và lý thoai Hóa mù tịt
 
N

nhongocxit_9x

a / Vì D thuộc đường tròn nên góc MDC = 1v tứ giác ABCD có góc A = góc MDC mà hai góc có vị trí cùng nhìn cạnh BC \Rightarrow ABCD nội tiếp ;):)>-:)>-:)>-b-(b-(;);)
 
N

nhongocxit_9x

b / tứ giác MDCS nội tiếp dường tròn O nên góc SCM = SDM ( cùng nhin MS )
mặt khác tứ giác ABCD nội tiếp có góc MDS = MCB( cùng nhìn AB )
suy ra góc SCM = MCB hay CA là phân jac góc BCS
 
N

nhongocxit_9x

c / gọi N là giao điểm của BA và CD .......... tam giác NCB có CA vuông BN ; BD vuôn CN ; mà CA giao BD tại M suy ra NM vuông BC tại điểm Q suy ra góc MQC = 90 độ mật khác ta có H thuộc đường tròn O có Mc là đường kính nên góc MHC = 1v Mà MQC = 1v suy ra Q trùng với H
Vậy HM ; BA; CD đồng quy tại N ........................Í ơi câu này mih không chắc lém đâu !!!!!!!!1@@@@@@@@@@@@@
 
N

nhongocxit_9x

d / dựa vào câu c í !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!111111111111111
 
L

linh954

Cho tam giác ABC vuông tại A. Trên cạnh AC lấy M, vẽ đường tròn, đường kính MC. Tia BM cắt đường tròn tại D. Đường thẳng DA cắt đường tròn tại S. CM:
a) tứ giác ABCD nội tiếp đường tròn.
b) CA là phân giác của [TEX]\{SCB}[/TEX]
c) BC cắt (O) tại H. cm: AB, MH, CD đồng quy.
d) AB cắt HM tại I. CM: 3 điểm I, C, D thẳng hàng

câu c và d tương tự nhau
[TEX]\widehat{MHC}=90^o[/TEX](góc nội tiếp chắn nửa đường tròn)
\Rightarrow MH vuông góc với BC
Xét tam giác BMC có 3 đường cao BA, CD, MH đồng quy\RightarrowĐPCM
 
Top Bottom