B
boybuidoi147
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
a,
[tex] M = \frac{a}{\sqrt{ab}} + b + \frac{b}{\sqrt{ab}} - a - \frac{a+b}{\sqrt{ab}}[/tex]
[tex] M = \frac{a+b}{\sqrt{ab}} - \frac{a+b}{\sqrt{ab}} + b - a[/tex]
[tex] M = b - a[/tex]
b,
[tex] a = \sqrt{4+2\sqrt{3}} = \sqrt{(\sqrt{3} + 1)^2} = \sqrt{3}+1[/tex]
[tex] b = \sqrt{4-2\sqrt{3}} = \sqrt{(\sqrt{3} - 1)^2} = \sqrt{3}-1[/tex]
Thế vô a, b rồi tính kết quả bằng -2
[tex] M = \frac{a}{\sqrt{ab}} + b + \frac{b}{\sqrt{ab}} - a - \frac{a+b}{\sqrt{ab}}[/tex]
[tex] M = \frac{a+b}{\sqrt{ab}} - \frac{a+b}{\sqrt{ab}} + b - a[/tex]
[tex] M = b - a[/tex]
b,
[tex] a = \sqrt{4+2\sqrt{3}} = \sqrt{(\sqrt{3} + 1)^2} = \sqrt{3}+1[/tex]
[tex] b = \sqrt{4-2\sqrt{3}} = \sqrt{(\sqrt{3} - 1)^2} = \sqrt{3}-1[/tex]
Thế vô a, b rồi tính kết quả bằng -2