thank ban nao giai ho he pt nay!

L

lamtrang0708

[tex]\left\{ \begin{array}{l} x^2+y^2+2(x+y)=7 \\ y(y-2x)-2x=10 \end{array} \right.[/tex]
bạn xem lại đề xem ở dưới có phải là x^2 hay ko? hay là x thôi thế
 
B

bananamiss

qqquang said:
[tex]\left\{ \begin{array}{l} x^2+y^2+2(x+y)=7 \ (1) \\ y(y-2x)-2x=10 \end{array} \right.[/tex]

[TEX]\Leftrightarrow \left\{ \begin{array}{l}(x+1)^2+(y+1)^2=9 \\ (x-y)^2-(x+1)^2=9 \end{array} \right.[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (x+1)^2+(y+1)^2=(x-y)^2-(x+1)^2 [/TEX]

[TEX] \Leftrightarrow (x-y)^2=2(x+1)^2+(y+1)^2 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow [(x+1)-(y+1)]^2=2(x+1)^2+(y+1)^2[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (x+1)^2+2(x+1)(y+1)=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{x=-1 \ thay \ vao \ (1) \ tim \ y}\\{x+1=-2(y+1) \Leftrightarrow x=-2y-3 \ the \ vao \ (1) \ roi \ tim \ x}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom