thanhtam_nhiệt dung riêng

S

satthucaonguyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một miếng chì có khối lượng 50g,và mọt miếng đồng có khối lượng 100g cùng được nung nóng ở 100độ C.rồi thả vào chậu nước.nhiệt độ cuối cùng của nuếoc là 60 độ C.hỏi nhiệt lượng của nước thu vào,biết Cđồng=380J\Kg.K
Cchì=180J\kg.độ
 
T

thienlong_cuong

một miếng chì có khối lượng 50g,và mọt miếng đồng có khối lượng 100g cùng được nung nóng ở 100độ C.rồi thả vào chậu nước.nhiệt độ cuối cùng của nuếoc là 60 độ C.hỏi nhiệt lượng của nước thu vào,biết Cđồng=380J\Kg.K
Cchì=180J\kg.độ

Chỉ cần áp dụng công thức nhiệt luợng là ok mà !
QH20 = QCU+ QPB = 0,05.380.(100 -60) + 0,1.180.(100 -60)

Cái này đoán vậy thôi ! Chứ nếu nuớc truyền nhiệt vào không khí nữa thì chịu !
 
P

p3nh0c

bạn bị nhầm 1 chỗ rồi, ban thien long_ cuong ui
mình giải thế này xem đúng ko nha
nhiệt lượng miếng đồng toả ra là : Q1= m1c1(t-t1)= 0,1.380.(100-60)=1520 (J)
nhiệt lượng miếng chì toả ra là : Q2= m2c2(t-t2) = 0,05.180.(100-60) = 360 (J)
theo phương trình cân bằng nhiệt ta có Qtoả ra = Q thu vào
suy ra Nhiệt lượng nước thu vào là
Q1+Q2 = Q3
vậy nhiệt lượng nước thu vào bằng 1520+ 360 = 1880 (J)
 
Top Bottom