Tâm sự Thanh xuân của bạn là gì?

tudu._.1995

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2018
611
386
101
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nếu cuộc đời là một bản nhạc thì thanh xuân có lẽ là những nốt nhạc đẹp nhất, hay nhất và khiến người ta lưu luyến nhiều nhất. Thanh xuân là tháng năm rực rỡ của tình bạn, tình yêu và những ước mơ đầu đời. Và thanh xuân, đối với mỗi người trong chúng ta đều có khoảng trời rực nắng thật đẹp, thật lạ phải không?
Và, bạn đã bao giờ tự hỏi mình thanh xuân là gì chưa? Bạn, tôi, cô ấy, mỗi chúng ta sẽ có một câu trả lời cho riêng mình.
Thanh xuân đôi khi là bản tình ca buồn bã với bốn từ đau lòng: "Đúng người sai thời điểm". Thanh xuân là dù lựa chọn cái gì đều sẽ có điều tiếc nuối. Thanh xuân là cái mụn mọc chưa hết, lời nói chưa xong, mà giờ học đã kết thúc, khuôn mặt đã mơ hồ.
Thanh xuân chính là người ấy đứng ở nơi đó cứ nói mãi chẳng ngừng, bạn ở bên cạnh nghe mãi chẳng ngừng, nhưng bạn chẳng bao giờ có đủ dũng khí tiến lên, hôn lên đôi môi xinh đẹp của người ấy.
Thanh xuân là bị từ chối hết lần này đến lần khác, rồi lại kiên trì hết lần này đến lần khác. Thanh xuân là thời điểm học được cách yêu cũng như hi sinh không cần hồi đáp.
Thanh xuân chính là tháng ngày lui cũng không được mà tiến cũng chẳng xong, khi trái tim cứ hoài mong về bóng hình của ai đó, nhưng lí trí thì không cho phép ngỏ lời.
Thanh xuân còn là những tháng năm khép mình cô độc, vùi đầu trong đống sách vở và bị cả thế giới quay lưng.
Thanh xuân - những ngày tháng từng tươi đẹp nhưng cuối cùng chỉ là cái chạm tay vội vàng rồi rời xa nhau không lời từ biệt.
Thanh xuân là ích kỉ. Lấy đủ kiểu lí do làm tổn thương người khác, nhất là những người yêu thương ta, để rồi đến cuối cùng, phải dùng một quãng thời gian rất dài để sám hối.
Thanh xuân là một thời khắc thuộc về quá khứ, khi ấy cuộc sống của bạn tràn ngập những khả năng, những khát vọng, bạn cũng hiểu bạn có thể có vô số những tương lai tốt đẹp, bạn sẽ cảm thấy mình chính là người sẽ nắm giữ vận mệnh của chính bạn trong tay.
Nhưng bạn ạ, suy cho cùng, thanh xuân cũng không phải thời gian, mà là cảm xúc. Thanh xuân không phải một gương mặt xinh, một bờ môi đỏ, một vòng tay dịu dàng, mà là ý chí cao xa, là tưởng tượng khoáng đạt, giống như một thứ cảm xúc đầy nóng cháy. Thanh xuân như con suối sâu tuôn chảy dọc sinh mệnh.
Bạn thấy không? Mỗi người đều có những kỉ niệm thật khác về thanh xuân. Dù đó là câu chuyện đẹp hay đau lòng thì đều là kỉ niệm của những năm tháng có khoảng trời rực nắng của thanh xuân.
Thế nhưng, cứ mãi ngắm nhìn "khoảng trời rực nắng" của ai kia và trầm trồ khen ngợi, có bao giờ bạn tự hỏi thanh xuân của chính mình là gì chưa? Hẳn mỗi người trong chúng ta, với con tim của luôn ao ước được yêu thương sẽ có câu trả lời cho riêng bản thân mình.
 
  • Like
Reactions: Yui Haruka

Tóc Xoăn

Luôn luôn lắng nghe
Cố vấn chuyên môn
16 Tháng mười một 2018
12
79
16
Thực ra thanh xuân nhiều khi là cái tự quy định khi nhìn ngắm lại, tất cả đều có thể là thanh xuân nếu con người ta biết trân trọng
 
Top Bottom