Thanh tai

T

tear_viem_tear

ok, để tui ráng dù là hình hay số :D hjxhjx, nghj tui làm ko ra số wá >"< nhj`n số nhju` nhức đầu :-w ko`n nhj`n hj`nh thj` bay lâng lâng káj ... lát mơ xong ... jaI~ ra =))
 
A

anyn

co tui tranh tai toan so hay hinh vay cai gi cung choi duoc:)>- nhung ma mai tui thi hoc ki 2@-@ hoc hoa ca matb-(
 
T

tear_viem_tear

tui lên mạng kjếm đc 1 vài cái đề hay lắm, nhưng có vài cái chưa giải đc (nếu xài kiến thức lúp 7), aj pjk cùng nhau jải nhaz :D

Đề bài: Cho tgABC với O là tâm đường tròn ngoại tiếp (giao điểm của ba đường trung trực ý), lấy một điểm M bất kỳ trên (O,OA). Hạ các đường cao MA', MB', MC' xuống ba đường thẳng chứa cạnh AB, AC, BC ===> chứng minh ba chân đường cao, tức A',B',C' thẳng hàng :D

tui chỉ bí trường hợp tam giác tù với vuông thôi nhưng nếu làm từng káj thj` ... ko khoa học cho lém :D cho nên nhờ mọi người tìm cách tổng quát :D

Đề bài: Cho tgABC đều, với đường cao bất kỳ (chân đường cao là H). Lấy một điểm M bất kỳ nằm trong tam giác. Chứng minh rằng: MA + MB + MC = AH
===> káj nj` là 1 định lý mang tên Viviani ===> xài diện tích tam giác, rất dễ nhưng ko biết có tìm ra hướng làm ko nưa~ :D

============> cố lên nhaz, còn nhiều bài hay lém :D
 
Last edited by a moderator:
M

mafiaaotrang_boss

tranh tài gì mà chẳng có nội dung và kế hoạch cụ thể gì cả, toàn thấy nói lung tung ko, muốn tranh tài thì phải nói rõ ra chứ, chứ cứ bảo tranh tài roy` bỏ đó phỏng có ích gì!
 
H

hocthayhoktayloigiai

uk```````````````````````````````````````````````````````````````````````````````````````````
 
W

w41_t13z

tui lên mạng kjếm đc 1 vài cái đề hay lắm, nhưng có vài cái chưa giải đc (nếu xài kiến thức lúp 7), aj pjk cùng nhau jải nhaz :D

Đề bài: Cho tgABC với O là tâm đường tròn ngoại tiếp (giao điểm của ba đường trung trực ý), lấy một điểm M bất kỳ trên (O,OA). Hạ các đường cao MD, ME, MF xuống ba đường thẳng chứa cạnh AB, AC, BC ===> chứng minh ba chân đường cao, tức D,E,F thẳng hàng :D

tui chỉ bí trường hợp tam giác tù với vuông thôi nhưng nếu làm từng káj thj` ... ko khoa học cho lém :D cho nên nhờ mọi người tìm cách tổng quát :D

Đề bài: Cho tgABC đều, với đường cao bất kỳ (chân đường cao là H). Lấy một điểm M bất kỳ nằm trong tam giác. Chứng minh rằng: MA + MB + MC = AH
===> káj nj` là 1 định lý mang tên Viviani ===> xài diện tích tam giác, rất dễ nhưng ko biết có tìm ra hướng làm ko nưa~ :D

============> cố lên nhaz, còn nhiều bài hay lém :D
Gì đây??//
toàn kiến thức lớp 9 thui à ???

Đề bài hai của bạn sai đó

Xem lại đi nha mình sẽ làm sau

Cái bài đầu tiên ý ???? Chả hỉu j ????
mà topic này đang spam
mod xóa mấy bài spam đi nha :)
 
Last edited by a moderator:
W

w41_t13z

I.31)Định lí Viviani

Định lí: Trong tam giác đều ABC ta lấy 1 điểm S .Ta sẽ có tổng các khoảng cách từ điểm S tới ba cạnh sẽ có độ dài bằng 1 đường cao của tam giác.

untitled-13.jpg


Chứng minh:

Kẻ SD,SE,SF lần lượt vuông góc với BC,CA,AB.
Đặt độ dài cạnh tam giác ABC là a,độ dài đường cao AH là b.
Ta có :

Giản ước hai vế cho a ta có điều cần chứng minh.

 
T

thienlong_cuong

Ông tear_viem_tear tranh tài thì cũng phải có bài nào lớp 7 vừa tầm với anh em chứ ? Khó ! khó ! khó ! Bó tay chấm cằm , toàn cái ở đâu đâu ấy !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
T

tear_viem_tear

I.31)Định lí Viviani

Định lí: Trong tam giác đều ABC ta lấy 1 điểm S .Ta sẽ có tổng các khoảng cách từ điểm S tới ba cạnh sẽ có độ dài bằng 1 đường cao của tam giác.

untitled-13.jpg


Chứng minh:

Kẻ SD,SE,SF lần lượt vuông góc với BC,CA,AB.
Đặt độ dài cạnh tam giác ABC là a,độ dài đường cao AH là b.
Ta có :

Giản ước hai vế cho a ta có điều cần chứng minh.


ý sr nhiều nház :D đề 2 kó hơi nhầm

Đề bài: Cho tgABC đều, đường cao bất kỳ chân đường cao là H. Lấy M bất kỳ trong tam giác. Kẻ ba đường vuông góc xuống AB, AC, BC với chân đường vuông góc lần lượt là D,E,F. Chứng mjnh: AH (hoặc BH, CH) = MD+ME+MF

=> đề nj` ko fa~J kủa lúp 9, lúp 7 là giải được rồi, xài S tam giác, ôg thienlong_cuong có thể làm đc đếy :D

còn w41_t13z ơi! đề bài tui sửa lại dzỵ đc òy, rõ hơn, bạn định lý cả cái định lý trong cái text lớn của ng` khác ra seo??? tui cũng có đếy nház, ko wa mặt đc tui đâu :D hj`nh đó là của ng` ta :D
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong_cuong

làm thì làm ! Bài 2 thì ra là tear_viem_tear sai đề ! Dễ như ăn cháo :
Tam giác ABC đều suy ra AB=BC=AC
ta có 2 diện tích tam giác ABC = AH.BC= AB.FS+AC.SE+BC.SD =BC(FS+SD+SE)
Đến đây không làm nữa cũng bít FS+SD+SE=AH(đpcm)
 
T

thienlong_cuong

trân trọng kính mời tear_viem_tear vẽ hình cho tui cái ! Cái bài 1 nhức óc chết mất !
 
T

tear_viem_tear

sr, theo lời ban đầu tui nói thì tui bí pạ`j 1 :D còn dzẽ hj`nh thj` để tui vẽ cho

LT0.10869084_1_1.jpg


tui chj~ pí cm káj góc C'B'A = góc DBC thôy, làm đc káj đó koaj như ra :D
 
T

tear_viem_tear

nhầm đó màk :D góc C'B'A = góc CB'D :D ghj nhầm, sr, nhưng cm đc ko đóz :D xa`j góc đối đỉnh là sai đó :D
 
C

cchhbibi

Nghĩ bài này đi
Cho [tex]\large\Delta[/tex]ABC nhọn. Vẽ ra phía ngoài tam giác các đoạn thẳng BD=BA, BD[TEX] \bot [/TEX]BA, CE=CA, CE[TEX] \bot [/TEX]CA. Đường thẳng đi qua C và vuông góc BE tại I cắt đường thẳng chứa đường cao AH của [tex]\large\Delta[/tex]ABC tại K. CM:
a, AK=BC
b, BK[TEX] \bot [/TEX]DC
c, Kẻ DM, EN cùng vuông góc BC. C/m BM=CN
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom