thành phần trăm theo khối lượng sắt trong hỗn hợp X.. khó quá các bạn ơi

M

messitheky

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1hòa tan hoàn toàn m gam hỗn hợp nhôm và bari với số mol bằng nhau vào nước được dung dịch X. cho từ từ dung dịch HCl 0.5 M vào dung dịch X đến khi lượng kết tủa đạt giá trị lơn nhất thấy dùng hết 200ml. giá trị m là.
2 một hỗn hợp X gồm Na Al và Fe ( với tỉ lệ mol Na và Al tương ứng là 5:4) tác dụng với nước dư thì được V lít khí, dụng dịch Y và chất rắn Z . cho Z tác dụng với dung dịch H2SO4 loãng dư tì thu được 0.25V lít khi (dktc). thành phần trăm theo khối lượng sắt trong hỗn hợp X là
 
M

minh_minh1996

câu 2
Một hỗn hợp X gồm Na, Al và Fe (với tỉ lệ mol Na và Al tương ứng là 5:4) tác dụng với H2O dư thì thu được V lít khí, dung dịch Y và chất rắn Z. Cho Z tác dụng với dung dịch H2SO4 loãng dư thì thu được 0,25V lít khí (các khí đo ở cùng điều kiện). Thành phần % theo khối lượng của Fe trong hỗn hợp X là
A. 14,4%
B. 33,43%

C. 20,07%

D.34,8%.

[TEX] n_{Na}=5a; n_{Al}=4a[/TEX]

[TEX]n_{H_2}=\frac{5a}{2} + \frac{3.4a}{2}=8,5a[/TEX]

[TEX]\Rightarrow n_{Fe}=0,25.8,5a=2,125a[/TEX]

[TEX]%Fe=\frac{56.2,125a}{23.5a+56.2,125a+27.4a}= 34,8%[/TEX]
http://diendan.hocmai.vn/archive/index.php/t-154557.html
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom