Xương được cấu tạo bằng chất hữu cơ và chất vô cơ
Chất hữu cơ là chất kết dính đảm bảo tính đàn hồi của xương
Chất vô cơ(canxi và phốt pho) làm tăng độ cứng rắn của xương
Sự kết hợp giữa chất hữu cơ và chất vô cơ đảm bảo cho xương vừa rắn chắc vừa đàn hồi là cột trụ của cơ thể
Nguồn Google
Thành phần hữu cơ là chất kết dính và đảm bảo tính đàn hồi của xương
Thành phần vô cơ : Canxi và photpho làm tăng độ cứng của xương. Nhờ vậy xương vững chắc, là cột trụ của cơ thể
Nguồn: Internet
Xương được cấu tạo bằng chất hữu cơ và chất vô cơ
Chất hữu cơ là chất kết dính đảm bảo tính đàn hồi của xương
Chất vô cơ(canxi và phốt pho) làm tăng độ cứng rắn của xương
Sự kết hợp giữa chất hữu cơ và chất vô cơ đảm bảo cho xương vừa rắn chắc vừa đàn hồi là cột trụ của cơ thể
Nguồn: Internet
- Thành phần hữu cơ là chất kết dính và đảm bảo tính đàn hồi của xương.
- Thành phần vô cơ: canxi và photpho làm tăng độ cứng của xương. Nhờ vậy xương vững chắc, là cột trụ của cơ thể.
Thành phần hóa học của xương là thành phần vô cơ và thành phần hữu cơ
- Thành phần hữu cơ (hay còn gọi là cốt giao) giúp xương mềm dẻo
- Thành phần vô cơ (chủ yếu là canxi) giúp xương rắn chắc
Sự kết hợp giữa hai thành phần này giúp xương vừa mềm dẻo, vừa rắn chắc => chống chịu lực tốt