Thanh hoa help me 62 tinh thanh(co sua chua)(-_-)!

Y

yhocbotay7

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cac ban thongcam co gang dich va lam giup minh!:-SS:)|;):):confused:


Câu1 CMR:
X - [(x^3)/6]<sinx , \forallx>0
Câu2 Cho hình chóp S.ABC có đáy là tam giác ABC vuông tại B , cạnh bên SA vuông góc với đáy . Biết AB = a ,BC = a can 3 và SA = 3a
a) Tính thể tích của khối chóp SABC theo a
b) Gọi I là trung điểm của cạnh SC , tính độ dài đoạn thẳng BI theo a

Câu3 Tìm các giá trị của tham số m để đường thẳng y = -2x+m cắt đồ thị hàm số
y = {x^2+x -1 }/{x} tại 2 điểm phân biệt A ,B sao cho trung điểm của đoạn thẳng AB thuộc trục tung.

Câu4 Tìm m để phương trình sau có nghiệm
can bac 2 cua {x+1} - m nhan can bac 2 cua{ x - 1} + 2 nhan can bac 4 cua {x^2 - 1} = 0
 
K

kazan221

xét hàm số [tex]f(x) = sinx + \frac{x^3}{6} - x [/tex] trên khoảng [tex](0;2pi)[/tex] ... ta có [tex]f'(x) = cosx + \frac{x^2}{2} - 1[/tex] ......... f''(x) = [tex]-sinx + x[/tex]........ f'''(x) = [tex]-cosx +1[/tex] .......... ta có f'''(x) > 0 [tex]\forall x>0 \Leftrightarrow[/tex] f''(x) > f''(0) = 0 [tex]\forall x > 0 \Leftrightarrow[/tex] f'(x) > f'(0) = 0 [tex]\forall x>0 \Leftrightarrow[/tex] f(x) > f(0) = 0 [tex]\forall x >0 \Leftrightarrow[/tex] điều phải chứng minh ................ Tớ giải bài 1 đây rồi mà ....có gì không hiểu àk .. :-/........ f'(x) > 0 thì hàm f(x) đồng biến .... hàm đồng biến có nghĩa là giá trị x càng lớn thì giá trị của f(x) càng lớn ....... tức là x > 0 <=> f(x) > f(0)
 
Last edited by a moderator:
Y

yhocbotay7

kazan oj sao mình đọc ma chẳng hiểu jì cả bạn làm lại thật kĩ cho minh xem cái:)|@-):cool:


TIỀN có thể mua được nhà bự nhưng ko mua đc gia đình.

Mua đc đồng hồ nhưng ko mua đc thời gian .
Mua đc thuốc men nhưng ko mua đc sức khỏe.
Mua đc sách vở nhưng ko mua đc trí thức.
Mua đc chức tước nhưng ko mua đc sự kính trọng.
Mua được ngươi`mình yêu, nhưng ko mua được người yêu mình !!! .
 
Last edited by a moderator:
N

ngu00van00hoa00

khó wa ta bác nào giỏi giải tuj xem luôn cái .
Bài này chắc có mấy bác học trường chuyên mới làm dc nhỉ:-SS
 
R

rainbow_you67

bạn kazan giải dúng rồi
câu này bọn mình giải rồi

vì ta thấy f'(x)=cosx-1+(x^2)/2
ta chưng minh f'(X)>0
nên ta chứng minh cosx+(x^2)/2-1>0\Leftrightarrow cosx+(x^2)/2>1.....( cái này cậu tự chứng minh nha dễ thôi thông qua chứng minh x-sinx>0 \forallx>0)
vì f'(x)>0\forallx>0 nên hàm số đồng biến trên (0;+\infty)
do đó x>0 thì f(x)>f(o)
\Leftrightarrowsinx-x+(x^3)/6>0

thực ra thì muon tới đc bài này phải qua 3 bài toán nhỏ
ok chưa??????????:)>-:)>-
 
L

lovelystar074

mình làm bài 2 nhé!
lg:(mình ko bit cách đưa hinh vẽ lên)
a,
ta có: diện tích tamgiac ABC là:1\2.a.acăn3=(amu2căn3)\2
V=1\3.SA.dt tamgiacABC=(amu3can3)\2.
b,
ta có: AC=2a=>SC= acan13
do tg ABC vuông tại B và SA vuông goc với đay nên SA vuông goc với BC
=>BC vuong goc vơi SB(đli 3 đg vuong goc)
=>tg SBC vuong tại B
mà I la trug điẻm của SC nên BI là đg trung tuyến
=>BI =1\2.SC=acan13\2.
 
Y

yhocbotay7

Cảm ơn các bạn nha mình cũng hiểu dược đôi chút
nhưng bạn cm cái chỗ nên ta chứng minh cosx+(x^2)/2-1>0 cosx+(x^2)/2>1.... cho mình cái mình nghĩ mãi o ra
 
R

rainbow_you67

cậu lấy đạo hàm sẽ dc là x-sinx
giờ mjnh chứng minh x-sinx>0\forallx>0
ta có 2 trường hợp
. Nếu x>1 \Rightarrowx>1\geqsinx \forallx \Rightarrowx>sinx
. Nếu 0<x\leq1 thì ta có hàm số y= x- sinx
y'=1-cosx
mà 1-cosx>=0
nên hàm số đồng biến trên (0;1)
\Rightarrowy>0\forallx trên (0;1)
\Rightarrow đpcm
ok?????????;):confused::(
 
K

kehackpass

tui lam cau 2 cho nha. câu 2 dễ òm
diện tích tam giác ABC la= [TEX]\frac{1}{2}a.a\sqrt{3}=\frac{{a}^{2}\sqrt{3}}{2}[/TEX]
thể tích la bằng 1/3 diện tích đáy nhân với chiều cao.
câu b.áp dụng pytago vào tam giác SBC tính được SC rồi ta có đinhk luật trong tan giác vuông là BI=1/2SC
 
Top Bottom