Thanh Hóa help me! 62 tỉnh thành(-_-)

K

kazan221

chứng minh [tex]x - \frac{x^3}{6} < sinx \forall x > 0[/tex] ......... đúng đề chưa :D.... ... xét hàm số [tex]f(x) = sinx + \frac{x^3}{6} - x [/tex] trên khoảng [tex](0;2pi)[/tex] ... ta có [tex]f'(x) = cosx + \frac{x^2}{2} - 1[/tex] ......... f''(x) = [tex]-sinx + x[/tex]........ f'''(x) = [tex]-cosx +1[/tex] .......... ta có f'''(x) > 0 [tex]\forall x>0 \Leftrightarrow[/tex] f''(x) > f''(0) = 0 [tex]\forall x > 0 \Leftrightarrow[/tex] f'(x) > f'(0) = 0 [tex]\forall x>0 \Leftrightarrow[/tex] f(x) > f(0) = 0 [tex]\forall x >0 \Leftrightarrow[/tex] điều phải chứng minh .
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom