Vật lí 8 thanh gỗ cân bằng

Vy granger

Học sinh
Thành viên
3 Tháng chín 2019
37
6
31
19
Quảng Nam
Thcs chu văn an
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

kg miếng gỗ mỏng, phẳng, đồng chất hình chữ nhật ABCD có chiều dài AB=27cm, AD=36cm, Kl m=1.08kg . đỉnh A được treo bằng sợi dây mảnh,nhẹ , không dãn vào điểm cố định O. khi tấm gỗ cân bằng, xác định góc tạo bởi AC so với phương ngang
 

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
kg miếng gỗ mỏng, phẳng, đồng chất hình chữ nhật ABCD có chiều dài AB=27cm, AD=36cm, Kl m=1.08kg . đỉnh A được treo bằng sợi dây mảnh,nhẹ , không dãn vào điểm cố định O. khi tấm gỗ cân bằng, xác định góc tạo bởi AC so với phương ngang
upload_2020-7-11_15-47-0.png
Để tấm gỗ cân bằng thì AC phải nằm trên phương thẳng đứng của dây luôn nha. Góc so với phương ngang là 90 độ. Lý do là vì khối gỗ là hình chữ nhật nên đường chéo của nó sẽ chia đều khối gỗ đó thành 2 phần có trọng lượng bằng nhau nên nó sẽ cân bằng khi đường chéo đó thẳng đứng.
 
Top Bottom