Toán 12 Thặng dư của người tiêu dùng

baochau1112

Cựu Phụ trách nhóm Văn | CN CLB Khu vườn ngôn từ
Thành viên
6 Tháng bảy 2015
6,549
13,982
1,304
Quảng Nam
Vi vu tứ phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho biết hàm cung và hàm cầu đối với một loại sản phẩm là [tex]Q_d=\sqrt{444-3p}[/tex], [tex]Q_s=\sqrt{p}-2[/tex] Tính thặng dư của người tiêu dùng

P/s: Mọi người trình bày chi tiết ra với ạ =(( Mình cần cái form để lần sau tự giải =(((
 
  • Like
Reactions: phuongdaitt1

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Đây là toán cao cấp đâu phải toán 12 @@. Toán cao cấp nên hỏi bạn bè hoặc các nhóm fb. Bạn có thể lên gg search sẽ có bài người ta trình bày sẵn. Mình ko học kinh tế nên ko làm được
 

baochau1112

Cựu Phụ trách nhóm Văn | CN CLB Khu vườn ngôn từ
Thành viên
6 Tháng bảy 2015
6,549
13,982
1,304
Quảng Nam
Vi vu tứ phương
Đây là toán cao cấp đâu phải toán 12 @@. Toán cao cấp nên hỏi bạn bè hoặc các nhóm fb. Bạn có thể lên gg search sẽ có bài người ta trình bày sẵn. Mình ko học kinh tế nên ko làm được
Mình biết nhưng các group trên fb đâu có group nào giúp đỡ toán ứng dụng trong kinh tế đâu =(((
Chỉ có bách khoa Hà Nội là có hỗ trợ toán nhưng là toán thuần số học chứ đâu có toán kinh tế.
Cơ mà đây là bài ứng dụng của tích phân 12 nên mình mới đăng ở đây ấy chứ. Hic
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
BK có viện kinh tế nhé b . Mình biết nhưng google có, mình đọc có lẽ cũng có thể làm được. Nhưng nên để bạn tự đọc trên đó tự làm thì hơn. Gặp khó ở đoạn tích phân nào thì có thể vào hỏi chi tiết. Chứ giải từ đầu thì b nên tự đọc sẽ tốt hơn nhé
 
  • Like
Reactions: baochau1112

baochau1112

Cựu Phụ trách nhóm Văn | CN CLB Khu vườn ngôn từ
Thành viên
6 Tháng bảy 2015
6,549
13,982
1,304
Quảng Nam
Vi vu tứ phương
BK có viện kinh tế nhé b . Mình biết nhưng google có, mình đọc có lẽ cũng có thể làm được. Nhưng nên để bạn tự đọc trên đó tự làm thì hơn. Gặp khó ở đoạn tích phân nào thì có thể vào hỏi chi tiết. Chứ giải từ đầu thì b nên tự đọc sẽ tốt hơn nhé
Nghe bạn nói thấy chạnh lòng. Nếu mình biết BK có viện kinh tế thì mình vào BK học luôn cho rồi. Ở đó mới dễ có người trao đổi và chỉ dẫn chứ không phải lang thang khắp nơi trên mạng để tìm phương pháp giải

Nhưng mà về tổng quát căn bản thì mình cũng biết chút ít:
Tại điểm cân bằng của thị trường: $Q_s=Q_d$
[tex]\Rightarrow \sqrt{444-3p}=\sqrt{p}-2[/tex]
[tex]\Rightarrow p_0=121; Q_0=9[/tex]
Nhưng khi suy ra p thì $Q_d$ bình phương lên rồi.
[tex]p=\frac{444-Q_d^2}{3}[/tex]
Khi mà suy ra thặng dư tiêu dùng thì mình giải cái tích phân đó không ra...
Mình bí tại ngay cái tích phân này nè.
[tex]CS=\int_{0}^{9}\frac{444-Q_d^2}{3}dQ_d[/tex]
Cái tích phân này phải giải như thế nào mới được?? Thực sự là giải cả buổi chẳng ra luôn á =(((
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Tích phân CS đó hả, ủa mình tưởng là [tex]\int_{0}^{9}\frac{444-Q_{d}^2}{3}dQ_{d}=(\frac{444Q_{d}}{3}-\frac{Q_{d}^3}{9})|_{0}^{9}[/tex] mà nhỉ, có cái gì đặc biệt khác tích phân ngày xưa à @@
 
  • Like
Reactions: baochau1112

baochau1112

Cựu Phụ trách nhóm Văn | CN CLB Khu vườn ngôn từ
Thành viên
6 Tháng bảy 2015
6,549
13,982
1,304
Quảng Nam
Vi vu tứ phương
Tích phân CS đó hả, ủa mình tưởng là [tex]\int_{0}^{9}\frac{444-Q_{d}^2}{3}dQ_{d}=(\frac{444Q_{d}}{3}-\frac{Q_{d}^3}{9})|_{0}^{9}[/tex] mà nhỉ, có cái gì đặc biệt khác tích phân ngày xưa à @@
Trời, phải tách raaaaaaaaaaaaaa
Hic, mình lại dùng khai triển $u/v$ ra và nó ra một đống kinh khủng @@
Hic, cảm ơn anh nhé.
 
  • Like
Reactions: Tiến Phùng
Top Bottom