Toán 9 Tham số

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
Bài 13:a)Để phương trình có 2 nghiệm đối nhau =>phương trình bậc 2 =>[tex]m\neq 0[/tex] =>Δ=[tex](5m-2)^{2}-4m.(6m-5)[/tex] >0
=>[tex]x_{1}+x_{2}=\frac{5m-2}{m}= 0[/tex] và [tex]x_{1}.x_{2}=\frac{6m-5}{m}< 0[/tex] =>m
b)Để phương trình có 2 nghiệm nghịch đảo nhau =>[tex]x_{1}.x_{2}=\frac{6m-5}{m}=1[/tex] =>m
Bài 14:a) =>Δ=[tex]m^{2}-4.2.(m-3)> 0[/tex]
=>[tex]x_{1}+x_{2}=\frac{-m}{2}< 0[/tex];[tex]x_{1}.x_{2}< 0[/tex] =>m
b)Δ=[tex]4(m-1)^{2}-4.(m-3)> 0[/tex] >0
=>[tex]x_{1}.x_{2}=\frac{m-3}{1}< 0[/tex] ;[tex]x_{1}+x_{2}=\frac{2.(m-1)}{1}=0[/tex] =>m
 
  • Like
Reactions: Oanhh.
Top Bottom