Tham số trong pt lượng giác nè !!!!! ^^!...

S

suphu_of_linh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

.box lượng giác lâu lâu ko có bài nào hay hay....:(:(

hum nay tớ mở box này......, mọi người xem có bài nào khó-khủng-kinhdị 1 tý thì post cho anh em cùng cân não...oki.;);)....

Sao cho chỉ tiêu là mỗi ngày 1 bài giải pt khó, 1 bài tham số.....cũng khó nốt.....oki..... Thế thì anh em mới có hứng thú phải hem....:):)....


tớ tung 1 bài trước nhá...., cũng phình phường thôi..., mở đầu mà......:D....

I/Cho pt
[tex]{(4-6m)sin^3x + 3(2m-1)sinx + 2(m-2)sin^2x.cosx - (4m-3)cosx =0}[/tex]

Tìm m để phương trình có và chỉ có đúng 2 nghiệm x thuộc [TEX]{[ 0; 3\pi/2]}[/TEX]
 
F

final_fantasy_vii

Hải ơi, cậu coi lại xem cái đề đúng chưa:-/

Bài này luôn có 2 nghiệm x=pi/4 và x= 5pi/4 với mọi m ^^
 
Last edited by a moderator:
S

suphu_of_linh

Hải ơi, cậu coi lại xem cái đề đúng chưa:-/

Bài này luôn có 2 nghiệm x=pi/4 và x= 5pi/4 với mọi m ^^


^^!..., uh...., đúng là bài này luôn có ít nhất 2 nghiệm
[tex]x=\frac{\pi}{4}[/tex], và [tex]x=5\frac{\pi}{4}[/tex]

..... nhưng ff7 đọc kĩ là đề bài xem, nó yêu cầu tìm m để phương trình có và chỉ có đúng 2 nghiệm cơ, chứ không phải là tìm m để pt có 2 nghiệm.... oki.....;);)....

@ #: ko có ai muốn làm ngoài ff7 nữa sao....>"<
 
F

final_fantasy_vii

..... nhưng ff7 đọc kĩ là đề bài xem, nó yêu cầu tìm m để phương trình có và chỉ có đúng 2 nghiệm cơ, chứ không phải là tìm m để pt có 2 nghiệm.... oki.....;);)....

@ #: ko có ai muốn làm ngoài ff7 nữa sao....>"<

uh nhỉ, tớ quên mất, chẳng đọc kĩ đề bài :D
 
P

pttd

giúp em bài này với nha:
nhận dang tam giác biết : cos2A + 2căn 2 cosB+ 2căn2 cosC= 3
với tam giác ABC không tù.
nhân tiện chỉ em cách viết căn bậc 2 của 1 số với( em vừatham gia diễn đàn chưa lâu) mong mọi người chỉ bảo nhiều:)
 
Top Bottom