Toán 12 THAM SỐ M

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
26
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
xét [tex]f(x)=x^5+x^3-\sqrt{1-x}[/tex] trên khoảng [tex](-\infty;1)[/tex]
[tex]f'=5x^4+3x^2+\frac{1}{2\sqrt{1-x}}>0,\vee x< 1[/tex]
do đó f(x) đồng biến trên khoảng đã cho.
suy ra [tex]f(x)<f(1)=2[/tex]
suy ra để y=0 có nghiệm thì: [tex]-m<2<=>m>-2[/tex]
 

Ahn Na

Học sinh
Thành viên
5 Tháng một 2018
26
7
21
23
Quảng Nam
THPT Phan Châu TRinh
xét [tex]f(x)=x^5+x^3-\sqrt{1-x}[/tex] trên khoảng [tex](-\infty;1)[/tex]
[tex]f'=5x^4+3x^2+\frac{1}{2\sqrt{1-x}}>0,\vee x< 1[/tex]
do đó f(x) nghịch biến trên khoảng đã cho.
suy ra [tex]f(x)<f(1)=2[/tex]
suy ra để y=0 có nghiệm thì: [tex]-m<2<=>m>-2[/tex]
Tại sao từ đạo hàm của f(x) suy ra đc f(x) nghịch biến trên khoảng đã cho thế ạ
 
Top Bottom