Toán 10 Tham số m

iphonegalaxy

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng tư 2019
7
3
6
23
Cà Mau
Hermann Gmeiner
cô lập m về 1 bên xong sẽ đc m > f(x), chỉ có nghiệm thôi thì m > min f(x) , rồi xét cái f(x) trên đoạn âm đến dương vô cùng xem min f(x) = mấy thì m > số đó, nếu đề là có nghiệm với mọi x thì m > max của f(x)
 
  • Like
Reactions: Green Tea

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
22
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
cô lập m về 1 bên xong sẽ đc m > f(x), chỉ có nghiệm thôi thì m > min f(x) , rồi xét cái f(x) trên đoạn âm đến dương vô cùng xem min f(x) = mấy thì m > số đó, nếu đề là có nghiệm với mọi x thì m > max của f(x)
a/c giải ra giúp e vs
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Xét m=1 thì được bpt bậc nhất có nghiệm
BPT trên vô nghiệm khi a<0<=>m-1<0 và delta [TEX]\leq 0[/TEX]
Sau khi giải xong thì lấy tập R trừ bỏ đi tập vừa rồi là sẽ ra toàn bộ các giá tri của m để bpt có nghiệm
 
Top Bottom