Toán 12 Tham số m

lamgigio

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng một 2019
36
7
6
Thừa Thiên Huế
THPT Nam Đông
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Gọi T là tập các giá trị nguyên của m để phương trình [tex]\sqrt{16x+m-4}=4x^{2}-18x+4-m[/tex] có đúng 1 nghiệm. Em đặt vế trái là f(x), đạo hàm phác họa đồ thị sau đó được [tex]\sqrt{16x+m-4}=\frac{-65}{4}-m[/tex], tiếp theo thì nên làm thế nào ạ. Xin được giúp đỡ, cảm ơn mọi người ạ
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Phải cô lập m thì mới đặt f(x) các thứ chứ
MÀ thôi biến đổi
[tex]m-4+16x+\sqrt{16x+m-4}+\frac{1}{4}=4x^2-2x+\frac{1}{4}<=>(\sqrt{16x+m-4}+\frac{1}{2})^2=(2x-\frac{1}{2})^2[/tex]
Đến đây thử tự giải quyết xem nào
 
  • Like
Reactions: lamgigio

lamgigio

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng một 2019
36
7
6
Thừa Thiên Huế
THPT Nam Đông
Phải cô lập m thì mới đặt f(x) các thứ chứ
MÀ thôi biến đổi
[tex]m-4+16x+\sqrt{16x+m-4}+\frac{1}{4}=4x^2-2x+\frac{1}{4}<=>(\sqrt{16x+m-4}+\frac{1}{2})^2=(2x-\frac{1}{2})^2[/tex]
Đến đây thử tự giải quyết xem nào
Em làm ra kết quả rồi ạ. Em cảm ơn nhiều ạ. Em không biết là cách của em có lỗ hổng ạ. Em cảm ơn ạ
 
  • Like
Reactions: Tiến Phùng
Top Bottom