Toán 10 Tham số m

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
23
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Pt <=>[tex]x> \frac{-1}{2}[/tex] và [tex]x^2+2x+m=(2x+1)^2<=>3x^2+2x+1-m=0[/tex]
Tới đây để pt có 2 nghiệm pb thì đầu tiên là delta>0
Sau đó 2 nghiệm phải >1/2 (vì điều kiện trước khi bình phương là x>1/2 mà).
Nên ta áp dụng Vi-ét sẽ ra: [tex]\left\{\begin{matrix} x_{1}-\frac{1}{2}+x_{2}-\frac{1}{2}>0\\ (x_{1}-\frac{1}{2})(x_{2}-\frac{1}{2})>0 \end{matrix}\right.[/tex]
 
  • Like
Reactions: Green Tea

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
23
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
Pt <=>[tex]x> \frac{-1}{2}[/tex] và [tex]x^2+2x+[B]m[/B]=(2x+1)^2<=>3x^2+2x+1-m=0[/tex]
Tới đây để pt có 2 nghiệm pb thì đầu tiên là delta>0
Sau đó 2 nghiệm phải >1/2 (vì điều kiện trước khi bình phương là x>1/2 mà).
Nên ta áp dụng Vi-ét sẽ ra: [tex]\left\{\begin{matrix} x_{1}-\frac{1}{2}+x_{2}-\frac{1}{2}>0\\ (x_{1}-\frac{1}{2})(x_{2}-\frac{1}{2})>0 \end{matrix}\right.[/tex]
Chỗ trên là 2m chứ ạ
A có thể giải chi tiết ra giúp e đc k ạ ???
 
Top Bottom