Toán 12 THAM SỐ M VỚI HÀM BẬC 3

phatminh0309@gmail.com

Học sinh
Thành viên
26 Tháng sáu 2019
14
2
21
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Lúc trước do đăng bài bị lỗi nên em xin phép đăng lại ạ.

Tìm điều kiện m để hàm số:
(X3 )/3 + ((1 – m)/2).x2 - m.x + 2m/3 cắt Ox tại 3 điểm phân biệt.
ĐỒ thị hàm số cắt Ox tại 3 điểm phân biệt khi hàm số có CĐ và CT và y$_{CĐ}.y_{CT}<0$
=> pt hoành độ giao điểm = $x^2+(1-m)x-m$
=> pt có 2 nghiệm pb thì denta >0
=> hay $(m+1)^2>0$
=> m khác -1
TH1: m> -1 => $\sqrt{denta}=m+1$
=> tính được 2 nghiệm, hình như có 1 nghiệm đẹp ấy
=> thay vào y=> làm cho y$_{CĐ}.y_{CT}<0$ là ra
TH2: m<-1 thì $\sqrt{denta}=-m-1$ Làm tương tự nhé :D:D cách này hơi cày cuốc, ai có cách hay hơn chỉ mình với :D:D
 
Top Bottom