tham số m khó

M

mydung_96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.tìm m để y=[mx^2 + (2-m)x -2m-1]/(x-m) đạt cực tiểu,cực đại khi đó chứng minh rằng trên đồ thị hàm số đã cho luôn có 2 điểm mà tiếp tuyến với đồ thị tại 2 điểm đó vuông góc với nhau.
các bạn ơi giúp mình câu này với !!!
 
M

mrbnminh

bài này bạn làm như sau
b1: y'=0 có 2 nghiệm phân biệt khác m thoả hệ phương trình sau
đenta>0
y(m)#0
a#2,pt bậc 2 bạn nhé
b2 có 2 nghiệm phân biệt là x1,x2 cũng chính là hoành độ của 2 điểm cực đại và cực tiểu, đặt là A(x1,y1)
B(x2.y2)
y1 ta tính thê này, giả sử y=f(x)/g(x) thì nếu x1 là nghiệm của y' thì y1=f'(x1)/g'(x1)
tương tự y2 cũng thế
b3: có được hai điểm A và B thì ta viết pt tiếp tuyến
như lớp 11 vậy y=f'(x0)(x-x0) + y0
thế x0,y0 bằng x1,y1, hoặc x2,y2 là được pt tiếp tuyến qua 2 đường
b4: 2 đường thẳng vuông góc với nhau thì hệ số góc k=-1=K1.K2
là xong rồi bạn nhé
 
A

a1sontay

t cũng thử làm bài ày ùi nhưng không thể triệt tiêu hết được mọi người làm kỹ ra hộ cái thanks
 
N

nguyenbahiep1

t cũng thử làm bài ày ùi nhưng không thể triệt tiêu hết được mọi người làm kỹ ra hộ cái thanks

1.tìm m để y=[mx^2 + (2-m)x -2m-1]/(x-m) đạt cực tiểu,cực đại khi đó chứng minh rằng trên đồ thị hàm số đã cho luôn có 2 điểm mà tiếp tuyến với đồ thị tại 2 điểm đó vuông góc với nhau.
các bạn ơi giúp mình câu này với !!!


[laTEX]y' = \frac{mx^2-2m^2x+m^2+1}{(x-m)^2} \\ \\ \Delta' = m^4 -m^3 -m > 0 [/laTEX]


rất có thể đề bài đã sai rất ít khi phải giải denta lẻ như trên
 
A

a1sontay

ừm đúng ùi m cũng tính được như thế haiz hay dung ơi đi hỏi cô hiền đi
 
Top Bottom