tham khảo

C

changbg

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tìm 2 chữ số cuối của [tex] 2^{1999}+2^{2000}+2^{2001}[/tex]


2 chữ số cuối là 16
chứng minh
latex.php

latex.php

tính máy:
latex.php
,
latex.php

latex.php
( tính tay bằng cách khia triển hằng đẳng thúc )
vì .....76 lũy thừa bất kì đều có tận cùng là 76 ( bằng cáh thử ấn ...76[x]...76[=]...76
do đó
latex.php
=7.512.1024. (...76)=...16

đây là 1 bài tham khảo
 
Last edited by a moderator:
K

kun_lady

Bạn ơi đến chỗ [TEX]1024^2[/TEX] đâu cần phải tính tay.
Mình cho bạn CT naz nhé:
[TEX].....24^{2k}=......76 [/TEX]
[TEX].....24^{2k+1}=......24 [/TEX]
không tin thử mà coi
 
C

changbg

cảm ơn.có nhiều cáh làm nhưng mà mình chỉ là đưa ra cáh tính thôi chứ đâu thể là nhanh nhất . còn tùy thuộc vào sự thông minh , óc sáng tạo của mỗi người nữa . cảm ơn đã đóng góp ý kiến , nhưng nhấn thanhks mình đi hjhj :D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
K

kun_lady

Cachs làm ở dưới đó. changbg ơi mình cũng bít làm mok bạn phải thanks mình mới đúng chứ mà hôk thì thế này nhé để thực hiện phương châm lịch sự minh thanks trước sau đó bạn thanks lại huề hén
 
C

caocaolatre95

tìm 2 chữ số cuối của [tex] 2^{1999}+2^{2000}+2^{2001}[/tex]


2 chữ số cuối là 16
chứng minh
latex.php

latex.php

tính máy:
latex.php
,
latex.php

latex.php
( tính tay bằng cách khia triển hằng đẳng thúc )
vì .....76 lũy thừa bất kì đều có tận cùng là 76 ( bằng cáh thử ấn ...76[x]...76[=]...76
do đó
latex.php
=7.512.1024. (...76)=...16

đây là 1 bài tham khảo

chang ơi nhưng bài này bạn post rồi mà ?
sao post lại làm gì
nhưng mà để ra ngoài sẽ dễ nhìn thấy hơn , nhiều người để ý hơn
 
Top Bottom