tham khảo pro math

T

tuan_chelsea_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 Một khách du lịch đi từ A đếnB nhận thấy cứ 15' có 1 xe buýt cùng chiều vượt qua, cứ 10' lại có xe chạy ngược lại. biết các xe chạy cùng tốc độ, khởi hành csau những khoảng thời gian bằng nhau và không dừng lại trên đường. Hỏi cứ sau bao nhiêu phút thì các xe lại lần lượt rời bến?

2 A nói với B: "Tuổi tôi hiện nay = 3 lần tuổi anh vào lúc tuổi tôi = tuổi anh hiện nay. Lúc tuổi anh=tuổi tôi hiện nay thì tổng số tuổi của chúng ta là 98"b-(b-(b-(


Tìm tuổi của A và B hiện nay:-*:-*8-|8-|(*)(*)
 
Y

yashatan

Câu 2

Câu 2
Gọi tuổi của B là x (x >0)
Số tuổi của A hiện nay là 3x
Số tuổi của B khi bằng tuổi của A hiện nay x + 2x =3x
Số tuổi của A lúc đó là 2x +3x = 5x
Ta có phương trình 3x+5x = 98
\Leftrightarrow8x = 98
\Leftrightarrow x = 12.25
Số tuổi của B là 12,25.
Số tuổi của A là 3 x 12,25 = 36,75.
 
T

tuan_chelsea_98

Bạn làm sai rồi

Câu 2
Gọi tuổi của B là x (x >0)
Số tuổi của A hiện nay là 3x
Số tuổi của B khi bằng tuổi của A hiện nay x + 2x =3x
Số tuổi của A lúc đó là 2x +3x = 5x
Ta có phương trình 3x+5x = 98
\Leftrightarrow8x = 98
\Leftrightarrow x = 12.25
Số tuổi của B là 12,25.
Số tuổi của A là 3 x 12,25 = 36,75.
Tớ chưa biết kết quả có đúng hay không mà tuổi ai lại cho là số thập phân. Tớ nghĩ cậc nên coi lại ;););););););););););););););););););););););););););););););)
MUỐN BIẾT PHẢI HỎI, MUỐN GIỎI PHẢI HỌC
 
T

tuan_chelsea_98

theo tớ làm như vầy

Câu 2
Gọi tuổi của B là x (x >0)
Số tuổi của A hiện nay là 3x
Số tuổi của B khi bằng tuổi của A hiện nay x + 2x =3x
Số tuổi của A lúc đó là 2x +3x = 5x
Ta có phương trình 3x+5x = 98
\Leftrightarrow8x = 98
\Leftrightarrow x = 12.25
Số tuổi của B là 12,25.
Số tuổi của A là 3 x 12,25 = 36,75.
Gọi x là tuổi của A hiện nay (x>o)
Tuổi của B hiện nay là y (y<x; y>o)
\Rightarrow A hơn B là x-y( tuổi)
Lúc tuổi A = tuổi B hiện nay thì tuổi B là:

y - ( x-y )= 2y - x

Ta có: x = 3 (2y-x) \Rightarrow y= 2/3x
\RightarrowA lớn hơn B 1/3 tuổi

Theo đề bài ta có phương trình :

x + (x + 1/3x)= 98
\Rightarrow x = 42
Vậy A hiện nay là 42 tuổi, B là 28 tuổi:D:D:D



MUỐN BIẾT PHẢI HỎI, MUỐN GIỎI PHẢI HỌC
 
Top Bottom