Vật lí 7 Tham khảo (phần 2)

Khải KIllar

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng bảy 2018
303
2,595
276
20
An Giang
Quản Cơ Thành

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
Một tia sáng mặt trời chiếu nghiêng một góc 35 độ với mặt bàn nằm ngang. Cần đặt gương như thế nào để sau khi phản xạ trên gương tia sáng mặt trời có phương ngang.
Ta có: góc hợp bởi tia tới với gương bằng góc phản xạ tới gương:[tex]t_{t}Og=t_{px}Og=35[/tex]
=>Cần đặt gương vị trí so với mặt bàn hướng về phía không có tia sáng 1 góc:[tex]90-t_{px}Og=90-35=55[/tex] để có tia phẩn xạ sông song với mặt bàn
 
Top Bottom