Toán 8 thales đồng dạnt

dophamhamy@gmail.com

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tám 2018
22
3
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình vuông ABCD có cạnh bằng a và I là điểm bất kì trên cạnh BC (E khác B và C). hai đường AE và CD cắt nhau tại F. Tia Ax vuông góc vs AE tại A cắt đường thẳng CD tại I
a) cm góc AEI = 45 độ
b) CMR: 1/AB*2=1/AE*+1/AF*2
c) CM: diện tích AEI không nhỏ hơn 1/2
giúp em câu b và c với ạ
 

candyiukeo2606

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2015
671
754
294
21
TP Hồ Chí Minh
Từ câu a bạn chứng minh được AE = AI
Mà [tex]\Delta AIF[/tex] vuông tại A, chiều cao AH [tex]\Rightarrow \frac{1}{AD^2} = \frac{1}{AF^2} + \frac{1}{AI^2}[/tex]
Mà AD = AB
[tex]\Rightarrow \frac{1}{AB^2} = \frac{1}{AF^2} + \frac{1}{AE^2}[/tex]
 

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Cho hình vuông ABCD có cạnh bằng a và I là điểm bất kì trên cạnh BC (E khác B và C). hai đường AE và CD cắt nhau tại F. Tia Ax vuông góc vs AE tại A cắt đường thẳng CD tại I
a) cm góc AEI = 45 độ
b) CMR: 1/AB*2=1/AE*+1/AF*2
c) CM: diện tích AEI không nhỏ hơn 1/2
giúp em câu b và c với ạ
lắm điểm I thé bạn
Mà [tex]\Delta AIF[/tex] vuông tại A, chiều cao AH
chiều cao AD chứ anh.
 
Top Bottom