thach'dau' toan' lop' 7 hinh` hoc da^y

C

cutegirl20998

Áp dụng đ/l điểm nằm trên tia p/g của một góc thì cách đều hai cạnh của góc đó đc hok, ra thẳng kq lun?^^ Níu hok thì đành kiếm cách khác vậy...:p:p:p
 
C

cutegirl20998

Mình tìm được một cách nhưng hơi dài dòng vì cần phải vẽ thêm vào hình. Còn bạn nào có cách giải khác hay hơn không cho mình học hỏi kinh nghiệm với!!!^^
 
T

trinhthaothivy

Gơi y':Lấy điểm K trên AC sao cho AB=AK.C/m tam giác ABD = tam giác ADK suy ra được BD= DK . Tìm cách cộng các góc trên hình 1 cách hợp lý để có được góc KED = góc EKD suy ra ED=KD mà BD=DK suy ra ED=BD.Mình gợi ý rồi đấy các bạn hãy giải 1 cách hoàn chỉnh nhé
 
C

cutegirl20998

Mình có cách khác, cũng vẽ thêm nữa nhưng không biết đúng không, lấy điểm K trên AB sao cho AK= AE. Nhưng chắc cách giải cũng tựa tựa như cách của bạn nói vậy...^^
 
T

trinhthaothivy

Bài toán này sẽ đưa ra lời giải vào tối mai .Sao ko thấy ai đưa lời giải tới nhỉ .Gợi ý cụ thể rồi mà.
 
H

hoanghiep6498

2 cách gần giống nhau, bạn cũng không cần đưa lời giải nữa đâu ai cũng có thể làm được rồi :)
 
X

xuancuong_1

bài này hình như có hai cách giải đấy cách nào cũng đúng ah` nhưng đều phải vẽ thêm đường
 
Top Bottom