S
sonmoc
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Màu trắng của thạch nổi bật giữa các màu sắc của trái cây như dâu tây, vải, dưa hấu…
...tất cả đều được ướp lạnh. Đây quả là một món tráng miệng không thể bỏ qua mặc dù đã no bụng.
Nguyên liệu:
50gr bột thạch rau câu, 150gr đường trắng, 50gr bột dừa khô, 4 chén nước sôi, Một số loại trái cây: vải, dưa hấu, dâu tây, thanh long
Bạn có thể chọn các loại trái cây mình ưa thích để dùng với thạch. Mua bột thạch có sẵn hương liệu tại siêu thị Big C Hà Nội hoặc các siêu thị gần nhà. Chú ý pha tỷ lệ nước theo hướng dẫn in trên bao bì để thạch giòn và khô ngon.
Cách làm
1. Trộn lẫn các nguyên liệu khô, cho nước vào quấy đều rồi đặt lên bếp.
2. Đun và quấy đều khoảng 10 phút cho hỗn hợp hơi sánh.
3. Đổ thạch ra khuôn, để nguội cho vào tủ lạnh.
4. Đổ thạch ra đĩa, xếp trái cây đã ướp lạnh xung quanh.