thách đô!!!

B

binhtrong290182

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho một số tự nhiên có 5 chữ số abcde
Nếu thêm số 1 trước 5 chữ số abcde ta được số N
Nếu thêm số 1 sau 5 chữ số abcde ta được số M
BIẾT: 3N=M ,HAY TIM SỐ TỰ NHIÊN ABCDE NHÉ
angry.gif
5 NGUOI LAM SOM NHAT CO QUA TANG HAP DAN NAK HJHJ
............................................................
 
C

chickengold

cho một số tự nhiên có 5 chữ số abcde
Nếu thêm số 1 trước 5 chữ số abcde ta được số N
Nếu thêm số 1 sau 5 chữ số abcde ta được số M
BIẾT: 3N=M ,HAY TIM SỐ TỰ NHIÊN ABCDE NHÉ
angry.gif
5 NGUOI LAM SOM NHAT CO QUA TANG HAP DAN NAK HJHJ



Bài này dễ mà!!
Ta có:
3. 1abcde = abcde1
\Leftrightarrow 3(10^5 + a.10^4 + b.10^3 + c.10^2 + 10d + e) = a.10^5 + b.10^4 + c.10^3 + d.10^2 + 10e + 1
\Leftrightarrow 3.10^5 - 1 = 7a.10^4 + 7b.10^3 + 7c.10^2 + 7d.10 + 7e
\Leftrightarrow 42857 = 10000a + 1000b + 100c + 10d + e
\Leftrightarrowabcde = 42857



Mà phần thưởng là cái gì thế?!?
 
Top Bottom